Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Những điều chưa biết về Bugati Chiron – siêu xe số 1 thế giới

Những điều chưa biết về Bugati Chiron – siêu xe số 1 thế giới

Khi ra mắt Bugatti Chiron chính thức trở thành siêu xe số 1 thế giới khi có tốc độ nhanh nhất hiện nay. Mẫu xe này được đón nhận nồng nhiệt và những ai đam mê tốc độ đều khao khát sở hữu nó.

Được biết đến là chiếc xe chạy nhanh nhất thế giới thế nhưng ít ai biết được những bí ẩn đằng sau mẫu siêu xe này. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá những điều cực kỳ thú vị về siêu xe Bugatti Chiron – siêu xe chạy nhanh nhất thế giới này.


1.  Bugatti Chiron bí ẩn từ tên gọi

 

Những điều chưa biết về Bugati Chiron – siêu xe số 1 thế giới

 

Mỗi chiếc xe khi được sản xuất sẽ được đặt cho một cái tên khác nhau, nó xuất phát từ nhiều yếu tố. Giới mộ điệu và đam mê tốc độ vẫn thắc mắc không biết vì sao siêu xe số 1 thế giới lại có tên là Bugatti Chiron. Theo như tiết lộ của hãng Bugatti họ đặt tên cho mẫu siêu xe này là dựa trên tên của tay đua huyền thoại Louis Chiron. Ông là một trong những tay đua Bugatti Gran Prix cực kỳ nổi tiếng và thành công vào những năm 1920 – 1930.


2.  Sự thú vị đến từ những con số

 

Những điều chưa biết về Bugati Chiron – siêu xe số 1 thế giới

 

Không phải dễ dàng để có thể trở thành siêu xe chạy nhanh nhất thế giới, để có được vận tốc đáng kinh ngạc như vậy Bugatti Chiron cũng phải sở hữu những con số cực kỳ bí ẩn và ấn tượng. Chẳng hạn như vận tốc xe là 420km/h, mã lực 1.478, động cơ 8.0 lít, 16 van, 32 kim phun nhiên liệu, sở hữu đến 4 bộ tăng áp, 60.000 lít khí lưu thông… toàn những con số đáng kinh ngạc phải không.


3.    Bugatti Chiron sở hữu động cơ mạnh mẽ

 

Những điều chưa biết về Bugati Chiron – siêu xe số 1 thế giới

 

Siêu xe số 1 thế giới Bugatti Chiron mặc dù sử dụng động cơ W16, dung tích 8.0L nhưng vẫn được đánh giá là một trong những động cơ mạnh mẽ nhất hiện nay. Nó được nhà sản xuất trang bị thêm 4 tăng áp để nâng công suất lên mức tối đa, giúp đạt được tốc độ tốt như hiện tại.

 

4.    Tốc độ có thể vượt hơn công bố

 

Những điều chưa biết về Bugati Chiron – siêu xe số 1 thế giới

 

Mặc dù khi ra mắt mẫu siêu xe này được công bố đạt tốc độ cao nhất là 420km/h và đánh dấu trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới, đánh bại đàn anh là Bugati Veyron. Thế nhưng, theo các kết quả khác cho thấy thực tế chiếc xe này hoàn toàn có thể chạy nhanh hơn tốc độ công bố ấy. Nếu như lắp thêm bộ lốp chuyên biệt của Michelins cho Bugatin Chiron nó hoàn toàn có thể tăng tốc lên 435km/h, cao hơn 15km/h so với kết quả công bố.


5.    Khả năng bảo vệ hành khách tuyệt vời

 

Những điều chưa biết về Bugati Chiron – siêu xe số 1 thế giới

 

Bugati Chiron nổi bật nhờ tốc độ nhanh nhất thế giới, sở hữu động cơ mạnh mẽ vượt trội cùng thiết kế ấn tượng. Song mẫu xe này còn được biết đến là siêu xe có khả năng bảo vệ hành khách cực kỳ tốt và chuẩn nhờ thiết kế đầy hoàn hảo. Nhà sản xuất sử dụng những chất liệu cao cấp như ga, sợi carbon, nhôm… để mang lại sự an toàn cho người dùng khi xảy ra sự cố. Hệ thống túi khí cũng được trang bị đầy đủ để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dùng khi lái và điều khiển xe.

LÊ THÙY (TỔNG HỢP)