Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Những điều cần chú ý khi đi phỏng vấn

Những điều cần chú ý khi đi phỏng vấn

Để có thể có được buổi phỏng vấn thành công, bạn có được công việc tại nơi mình muốn làm vậy thì việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn là rất cần thiết. Khi làm bất cứ điều gì cũng vậy, nếu ta có sự chuẩn bị trước thì kết quả đem lại sẽ tốt hơn. Việc chuẩn bị sẽ mang đến cho bạn sự tự tin nhất định và một số những kiến thức cần thiết.

Tuyệt đối trung thực

 

>>>> Những điều cần biết khi đi phỏng vấn

 

Khi vào phỏng vấn bạn tuyệt đối nên trung thực với nhà tuyển dụng. Đừng nên quá khoe khoang mà lại khoe khoang những điều bản thân bạn không có. Nhà tuyển dụng là người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc phỏng vấn, và nếu họ phát hiện ra bạn không trung thực thì việc bạn lập tức bị loại khỏi vòng phỏng vấn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 

 

Nên trả lời phỏng vấn một cách trung thực nhất, cùng với đó là sự chân thành và luôn thể hiện tinh thần cầu tiến. Điều đó sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.
Không nên nói xấu nơi làm cũ

 

Trong quá trình phỏng vấn bạn không nên đi nói xấu về sếp, về đồng nghiệp và về nơi làm cũ, bởi vì khi bạn làm thế bạn đã làm mất điểm của mình trước nhà tuyển dụng. Bởi dù sao nơi đó cũng là nơi bạn đã từng làm việc, nơi bạn đã từng lựa chọn để cống hiến và nơi tạo cho bạn việc làm để có thu nhập. Chính vì vậy khi đã thấy không còn phù hợp nữa thì sẽ không làm nữa, tuy nhiên tuyệt đối không nói xấu về nơi mình đã từng làm.

 

Cần ước lượng độ tuổi người phỏng vấn mình

 

Tại sao bạn phải ước lượng tuổi của người phỏng vấn mình. Bởi vì khi bạn ước lượng được tuổi của người phỏng vấn mình bạn có thể có cách xưng hô phù hợp với độ tuổi đó. Ngoài ra, mỗi thế hệ sẽ có những quan điểm khác nhau, vậy thì việc bạn biết được tuổi của đối phương sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được quan điểm và có những câu chuyện trao đổi phù hợp.

 

 

Việc đoán tuổi của đối phương vốn không mấy khó khăn. Bạn nếu chưa rành có thể luyện tập, mỗi khi có người vào nhà chơi hay đoán tuổi của họ.
Nếu bạn nhận ra nhà tuyển dụng đang thử trí thông minh

 

Trong suốt quá trình phỏng vấn có thể nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi để thử trí thông minh của bạn hoặc những câu đố mẹo. Vậy thì, nếu bạn đã biết ngay câu trả lời sau khi đưa ra câu hỏi rồi bạn cũng không nên vội vàng trả lời này, khoe khoang cho nhà tuyển dụng biết. Ngược lại, bạn có thể từ từ trả lời, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự khiêm tốn và ham học hỏi.

 

Nên chọn trang phục phù hợp

 

 

 

Trang phục là một trong những phần quan trọng bạn không nên bỏ qua. Có rất nhiều người không biết nên mặc gì đến buổi phỏng vấn.

 

Với nữ, bạn nên chọn trang phục nhẹ nhàng, thanh lịch. Cũng nên trang điểm nhẹ nhàng để bạn tự tin hơn và để lại ấn tượng tốt. Còn nếu với những người không biết nên mặc gì thì tốt hơn là bạn nên chọn loại trang phục sáng màu, như vậy sẽ dễ gây thện cảm hơn.

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)