Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Những điều cần biết khi đi phỏng vấn

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn

Bạn đang băn khoăn lo lắng cho lần phỏng vấn đầu tiên? Hay bạn đã là người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong phỏng vấn rồi? Dù bạn chưa có kinh nghiệm gì về phỏng vấn hay bạn đã có kinh nghiệm rồi thì bài viết này sẽ là bài viết hữu ích dành cho bạn.

Bạn chưa có kinh nghệm sẽ có thể học hỏi thêm, còn với bạn đã có kinh nghiệm thì có cơ hội để tham khảo lại và chuẩn bị tốt nhất cho phần phỏng vấn của mình.

 

>>>> Cách đi xin việc làm thêm

 

>>>> Những câu trả lời phỏng vấn thông minh

 

 

1. Đầu tiên là nên mặc trang phục như thế nào để đi phỏng vấn

 

Phần trang phục cũng là một trong những phần quan trọng bạn phải chú ý đến. Vì người ta luôn nói, ấn tượng đầu tiên luôn rất quan trọng. Vậy đi phỏng vấn thì mặc trang phục gì? Nếu bạn là nam thì đừng quên đeo cà vạt, có thể mặc một chiếc áo sơ mi, với quần tây và mang giày lịch sự. Còn riêng với nữ, bạn cũng không nên quá cầu kì, và mặc những bộ quần áo lòe loẹt. Đơn giản bạn hãy mặc một bộ trang phục lịch sự, dễ nhìn và phù hợp với bạn.

 

 

2. Trang sức như thế nào?

 

Trang sức có một nhiệm vụ đó là gây được sự chú ý, cũng như làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn nhiều. Vậy nên nếu đối với nữ, bạn vẫn rất nên trang điểm một chút để đi tới phỏng vấn. Trang điểm nhẹ nhàng thôi, cộng với một cái vòng cổ hoặc vòng tay phù hợp cũng sẽ rất đẹp.

 

Riêng với nam, nếu bạn thích hình săm và đã săm rất nhiều thì không nên phô ra cho nhà tuyển dụng thấy, vì như vậy bạn sẽ ngay lập tức bị mất điểm.

 

3. Chuẩn bị chu đáo về kiến thức

 

 

Đây là một trong những phần quan trọng và cần thiết nhất. Bởi lẽ nếu bạn chuẩn bị mọi thứ khác đều rất tốt mà về kiến thức để phỏng vấn bạn không có thì sẽ rất tệ và bạn không thể vượt qua kì phỏng vấn một cách suôn sẻ.

 

Bạn hãy dành thời gian để đọc thông tin về nơi mình xin việc, xem nơi đó đang đồng thời tuyển dụng những vị trí nào, văn hóa công ty đó ra sao, truyền thống của công ty thế nào, công ty có điểm mạnh gì. Và những thành tựu đáng tự hào mà công ty này đã đạt được.

 

Bạn cũng có thể tìm đọc báo cáo của công ty những tháng gần đây, việc làm như vậy sẽ giúp bạn nắm bắt được thật chắc thông tin của công ty và giúp bạn tự tin hơn nhiều bước vào phỏng vấn.

 

4. Khi vào phỏng vấn bạn phải đảm bảo bạn không được nói lắp

 

 

Để không bị run và không bị nói lắp khi bước vào phỏng vấn, tốt nhất bạn nên tự luyện tập phần nói, tự luyện tập hoặc nhờ bạn để luyện tập trước đều tốt. Vì như vậy khi vào trả lời bạn sẽ không bị nói lộn xộn câu nọ vào câu kia, giúp nhà tuyển dụng dễ hiểu hơn và ấn tượng hơn.

 

5. Nên gửi thư cảm ơn của bạn

 

Thư cảm ơn không phải bạn sẽ gửi khi bạn đã được nhận việc. Mà việc bạn cần làm đó là gửi thư cảm ơn cho họ sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Điều này thể hiện sự trân trọng của bạn đối với họ.

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)