Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Những câu trả lời phỏng vấn thông minh

Những câu trả lời phỏng vấn thông minh

Câu trả lời phỏng vấn thông minh là câu trả lời khiến cho nhà tuyển dụng hài lòng và bạn có thể để lại ấn tượng cũng như vượt qua được vòng phỏng vấn một cách dễ dàng.

Khi bạn đi phỏng vấn, bạn sẽ thấy rằng, nhà tuyển dụng sẽ không ngừng đặt ra cho bạn những câu hỏi khó nhằn, đôi khi là đánh đố, và còn “bẫy” bạn. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn khi đi phỏng vấn đó là phải tìm hiểu thật kĩ càng về thông tin, những câu hỏi thường gặp cũng như cách trả lời phỏng vấn để bạn có phần trả lời thông minh nhất.

>>>> Cách đi xin việc làm thêm


>>>> Những câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

 

 

Câu hỏi và trả lời phỏng vấn thông minh


1. Theo bạn, khuyết điểm lớn nhất của bản thân bạn là gì?

 

Ở câu hỏi này, bạn đừng vội nêu ra những khuyết đểm của bản thân mình. Hãy từ từ cân nhắc. Bởi là người thì ai cũng có những điểm yếu, những khuyết điểm riêng. Tuy nhiên, trong một buổi phỏng vấn, việc bạn lựa chọn và trả lời như thế nào là rất quan trọng.

 

Bạn có thể chọn cách trả lời rất chân thực, về một hoặc 2 điểm yếu thực sự của bản thân mình. Và bạn liên hệ nó đến công việc, nếu như điểm yếu này của mình ảnh hưởng nhiều đến công việc thì bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có một tình thần cầu tiến lớn. Đó là bạn sẵn sàng sửa đổi dần dần để có thể làm việc tốt nhất.

 

 

2. Bạn phản ứng như thế nào khi bị người khác phê bình mình?

 

Với câu hỏi này, bạn hãy trả lời nó bằng cách đưa ra một vài ví dụ minh họa. Ví dụ như trong quá trình làm việc ở nơi cũ, bạn đã xử lí thế nào đối với những lời phê bình. Bởi làm việc không thể lúc nào cũng tốt hoàn hảo tất cả. Cũng có những lúc bạn sẽ bị phê bình. Và bạn luôn cần hiểu rằng, lời phê bình là để ta nhìn lại chính bản thân mình và nếu lời phê bình là đúng thì lời phê bình ấy rất có giá trị để bạn sửa đổi cho tốt hơn.

 

3. Sau 10 năm nữa bạn muốn trở thành người như thế nào?

 

 

Với câu hỏi này bạn có thể thành thật chia sẻ với nhà tuyển dụng mong ước của mình. Bạn muốn trở thành ai sau 10 năm nữa, bạn muốn trở thành người như thế nào.

 

Tuy nhiên, lưu ý cho bạn là bạn nên cân nhắc việc trả lời mong muốn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Bởi nếu bạn nói rất nhiều về ước muốn của mình nhưng nó không có liên quan gì đến công việc bạn đang ứng tuyển cả thì bạn đã mất điểm với nhà tuyển dụng rồi.

 

4. Bạn đề xuất mức lương bao nhiêu

 

 

Về mức lương, khi  bị hỏi, ở câu hỏi này bạn dễ bị lúng túng. Nhưng hãy nhớ, bạn đã chuẩn bị trước đó rồi thì không có gì phải lúng túng.

 

Trước khi đi phỏng vấn bạn cũng nên tìm hiểu xem ở vị trí đó, của người mới làm thì mức lương hiện phổ biến trên thị trường là bao nhiêu. Bạn xem lại năng lực và kinh nghiệm của bản thân mình và đề xuất với nhà tuyển dụng một mức lương phù hợp là được. Đây là câu hỏi bạn cần chuẩn bị trước.

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)