Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Những câu trả lời phỏng vấn hay nhất

Những câu trả lời phỏng vấn hay nhất

Những ứng viên muốn ứng tuyển vào một công ty luôn rất nhiều, nếu như nơi bạn muốn vào làm việc là một công ty lớn, có chế độ đãi ngộ tốt, có môi trường làm việc tốt.

Và vòng phỏng vấn cũng là vòng vô cùng quan trọng để quyết định liệu bạn có được công việc mà mình mong muốn làm, tại nơi làm việc mơ ước hay không. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, xem liệu bạn có chuẩn bị thật kĩ càng cho kì phỏng vấn của chính mình hay không.

 

 

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin mà chúng tôi nghĩ là hữu ích dành cho bạn.

 

Những câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn hay

 

>>>> Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

 

1. Bạn có biết gì về công ty này không?

 

Câu hỏi này, không hề là  một câu hỏi dễ. Nó chỉ dễ trả lời hơn với những ai đã chuẩn bị kĩ càng cho kì phỏng vấn, cũng như nó chỉ dễ hơn với người đã chịu tìm hiểu nhiều về nơi mà mình đang ứng tuyển công việc.

 

Câu hỏi này vừa là cơ hội để bạn cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã chuẩn bị mọi thứ như thế nào, vừa là câu hỏi mà bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng bạn đã rất sẵn sàng cho công việc này.

 

 

Việc trả lời câu hỏi này, bạn chỉ cần trước khi vào phỏng vấn, dành thời gian tìm trang web của công ty đó, của nơi đó và đọc thông tin. 

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc qua báo cáo của công ty đó những tháng gần đây, xem công ty đó như thế nào, sản phẩm ra sao. Từ đó bạn sẽ có nguồn kiến thức dồi dào để tự tin trả lời.

 

2. Hãy cho chúng tôi biết lí do vì sao chúng tôi nên chọn bạn mà không phải chọn người khác?

 

Đây chính là câu hỏi, là lúc mà khi trả lời bạn nên tự tin chia sẻ với nhà tuyển dụng những thế mạnh của bạn. Bạn đã có kinh nghiệm việc làm ra sao, bạn đã chuẩn bị cho mình những kĩ năng gì, và những kĩ năng ấy hoàn toàn phù hợp và bạn chính là người có thể làm tốt nhất công việc ở vị trí mà công ty đang tuyển.

 

3. Bạn có ý định làm cho chúng tôi bao lâu

 

Đây là câu hỏi có thể gọi là câu hỏi “bẫy”. Bởi nếu bạn chọn một mốc thời gian để trả lời thì cũng rất dễ bị nhà tuyển dụng bẻ lại. Vậy nên bạn nên chú ý, hãy trình bày cho nhà tuyển dụng bạn sẽ sẵn sàng làm công việc này trong thời gian dài nếu thấy công việc này thực sự phù hợp với bản thân mình, có khả năng thăng tiến và phát triển bản thân.

 

 

4. Sếp cũ của bạn đã đánh giá như thế nào về điểm mạnh nhất của bạn

 

Với câu hỏi này, bạn hãy nhớ lại, xem ở nơi làm cũ, có lần nào bạn làm tốt nhiệm vụ gì và được sếp cũ đánh giá cao. Hoặc trong nhưng buổi họp, sếp cũ nhận xét về bạn ra sao. Câu hỏi này, nếu bạn có chuẩn bị một chút thì nó là một câu hỏi đơn giản và dễ trả lời. Nhưng nếu bạn không chuẩn bị, thì bạn sẽ lúng túng khi trả lời.

 

Trên đây chỉ là một số câu hỏi và cách trả lời gợi ý, chúc bạn có kì phỏng vấn thành công.

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)