Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng khi xin việc

Những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng khi xin việc

Bạn là một ứng viên đang có kì tuyển vào vị trí công việc tại một công ty nào đó? Bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số câu phỏng vấn thông thường có tần số xuất hiện cao cũng như một số mẹo khi đi phỏng vấn bạn cần phải biết.

câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng

 

Tiếng Anh hiện nay là một ngôn ngữ rất thông dụng, chính vì vậy mà việc các nhà tuyển dụng phỏng vấn bằng tiếng Anh để tuyển dụng nhân viên cũng là điều dễ hiểu.  Để kì phỏng vấn tiếng Anh diễn ra suôn sẻ bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ, và việc chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn cũng là một trong những việc bạn cần làm trước kì phỏng vấn để có thể có được công việc mình yêu thích.

Những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng thường gặp và gợi ý trả lời:

 

1. Hãy trình bày điểm mạnh của bạn

 

Đây là câu hỏi để bạn có cơ hội trình bày rõ ràng những điểm mạnh của bản thân cần thiết cho công việc mà bạn đang ứng tuyển vào công ty này. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định xem điểm mạnh của bản thân bạn là gì, dựa vào 4 yếu tố: Là kiến thức, kĩ năng , kinh nghiệm, năng lực…

 

Và sau đó lên danh sách những điểm mạnh của bản thân bạn. Cuối cùng là đọc lại kĩ xem yêu cầu của nhà tuyển dụng cho vị trí công việc đó là gì? Bạn chỉ cần nêu ra những điểm mạnh mà nó có liên hệ với yêu cầu của nhà tuyển dụng, đây là cách trả lời tốt nhất và cũng dễ làm cho nhà tuyển dụng có cái nhìn thiện cảm về bạn.

 

2. Lí do vì sao bạn bỏ việc cũ ?

 

Đây là câu hỏi rất phổ biến và thường xuyên trong các kì tuyển dụng, bởi nhà tuyển dụng khi biết bạn có một công việc cũ nhưng bạn lại bỏ công việc đó để có công việc mới này thì họ rất muốn biết lí do bạn nghỉ.

 

Tuy nhiên ở câu hỏi này, nếu không cẩn thận bạn cũng có thể rất dễ bị mắc bẫy nhà tuyển dụng. Hãy chú ý, đừng vội vàng nghĩ rằng đây chính là cơ hội để bạn nói xấu về nơi làm cũ, đồng nghiệp cũ hay xếp cũ của mình.

 

Hãy xem xét lại lí do nghỉ việc từ bản thân bạn, hoặc nếu không hãy chọn một cách trả lời, giải thích phù hợp là cách tốt nhất.

 

Tuyệt đối tránh nói lí do như sau:

 

Ví dụ: Ở nơi làm cũ tôi đã không hoàn thành công việc của bản thân hay ở nơi làm cũ xếp và đồng nghiệp không tốt.

 

3. Bạn có thể nêu mục tiêu công việc trong tương lai của bạn là gì

 

Ở câu hỏi này, thì mục tiêu của người hỏi đó là muốn xem bạn có những kế hoạch gì cho tương lai của mình không và điều bạn muốn hướng đến là gì? Vậy thì bạn hãy nêu ra mục tiêu công việc trong tương lai của bạn, có thể là mục tiêu ngắn hạn hoặc mục tiêu dài hạn.

 

Tuy nhiên bạn nên lưu ý, đó là phải có mục tiêu công việc phù hợp với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn phải xem mục tiêu đó có phù hợp với công việc bạn đang xin, và phải xem mục tiêu của bạn có giúp ích gì cho công việc trong tương lai không và mục tiêu công việc có giúp cho bạn phát triển trong khoảng 5 đến 10 năm nữa hay không.

 

Những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thường gặp khác:

 

1.    Hãy giới thiệu lại với chúng tôi về bạn

 

2.    Vậy điểm mạnh của bạn là gì ?

 

3.    Bạn nghĩ mình có những điểm yếu nào?

 

4.    Hãy cho chúng tối biết một vài mục tiêu ngắn hạn của bạn

 

5.    Khoảng 5 hoặc 10 năm nữa bạn muốn trở thành người như thế nào

 

6.    Nếu có thể thay đổi một điều, về tính cách của bản thân mình thì bạn sẽ chọn thay đổi điều gì ?

 

7.    Bạn định nghĩa như thế nào về thành công

 

8.    Thất bại theo bạn là như thế nào

 

9.    Bạn có phải là một người làm việc có tổ chức hay không

 

10.    Bạn thường dùng những cách nào để quản lí thời gian của mình

 

11.    Làm thế nào để bạn đưa ra những quyết định quan trọng

 

12.    Khi bạn bị áp lực, liệu bạn có thể làm việc tốt được không

 

13.    Bạn hãy thuyết phục chúng tôi vì sao nên chọn bạn vào làm việc, thay vì chọn người khác.

 

14.    Bạn đã tìm hiểu được những gì về công ty chúng tôi.

 

15.    Nơi làm việc cũ của bạn như thế nào

 

16.    Tại sao bạn nghỉ việc tại nơi làm cũ

 

17.    Bạn có thể làm việc cho công ty chúng tôi trong bao lâu

 

18.    Mức lương bạn đề xuất với chúng tôi là bao nhiêu

 

Trên đây là một số những câu hỏi dự kiến. Có thể có những câu hỏi sẽ xuất hiện trong buổi phỏng vấn, nhưng cũng sẽ có những câu hỏi không có trong phỏng vấn, tùy vào nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn nên đọc thông tin thêm ở nhiều nơi khác nhau.

 

Những điều bạn nên chuẩn bị khi phỏng vấn tiếng anh:

 

Nắm thật chắc ngôn ngữ Tiếng Anh, phỏng vấn tiếng Anh, rào cản ngôn ngữ lớn nhất có lẽ chính là việc phải nói ngôn ngữ này. Nếu với những ai đã rất lưu loát, và nói rất giỏi ngôn ngữ này rồi thì việc thể hiện ý mình bằng ngôn ngữ của mình không còn mấy khó khăn. Tuy nhiên, với những ai vốn tiếng Anh chưa được lưu loát thì bạn phải học.

 

Bạn nên chọn những từ ngữ đơn giản để diễn đạt cho nhà tuyển dụng hiểu ý của mình, tránh trường hợp nói những từ tiếng Anh quá phức tạp, điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng tưởng bạn khoe mẽ, khoe khoang, và như vậy bạn sẽ bị đánh giá thấp.

 

Tự tin chiếm rất nhiều phần trăm thành công trong quá trình phỏng vấn, chính vì vậy, trước khi bước vào phỏng vấn bạn phải đảm bảo giữ được phong thái tự tin cũng như chuẩn bị tâm lí thoải mái nhất để bước vào vòng phỏng vấn.

 

Chuẩn bị kiến thức đa dạng về vị trí mình xin việc cũng như về nơi mình xin việc, vì việc chuẩn bị này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin đa dạng để bạn có kiến thức trả lời phỏng vấn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lập một kế hoạch hợp lí để nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người thiết lập kế hoạch rất chi tiết và tỉ mỉ, cũng như những kế hoạch của bạn khả thi.

 

Tổng hợp