Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những câu chuyện về kinh doanh khiến bạn ngộp thở

Những câu chuyện về kinh doanh khiến bạn ngộp thở

Những câu chuyện về kinh doanh sẽ khiến bạn ngộp thở bởi những giá trị chân lý mà nó mang lại cho bạn và cả những giá trị thực tiễn quý báu khác nữa.

Honest – tên thương hiệu của Jessica Alba


Nữ doanh nhân Jessica Alba

 

Jessica Alba là một nhân vật của công chúng, cô từ một người mẫu đến diễn viên và bây giờ đã trở thành một chủ doanh nghiệp có doanh thu cao mỗi năm.

 

Câu chuyện kinh doanh của Jessica Alba có thể khiến bạn ngạc nhiên, ý tưởng kinh doanh của cô bắt đầu từ một nhu cầu nhỏ của cô. Cô hiện đang sở hữu một công ty chuyên sản xuất những mặt hàng gia dụng được kiểm định không chứa chất độc hại. 

 

Đây là chiêu bài mà Honest – tên thương hiệu của Jes tang doanh thu chóng mặt từ 10 triệu USD từ năm 2012 lên tận 150 triệu vao năm 2014. Đây là một trong những câu chuyện về kinh doanh mà chúng ta nên học hỏi.

 

Ý tưởng kinh doanh

 

Năm cô mang thai đứa con đầu lòng, cô bị dị ứng bởi một vết ban đỏ vì sử dụng một chất tẩy cho trẻ em. Đó là câu chuyện của 6 – 7 năm về trước. Kể từ hôm đó, cô đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn với những sản phẩm trong bếp nhà mình. Mọi thành phần đều được cô coi trông rất kỹ. Phải mất rất nhiều thời gian cô mới phát hiện ra rằng có hơn 80,000 hoá chất dung để sản xuất các sản phẩm gia dụng nhưng lại không được qua kiểm nghiệm độ độc và kích ứng đến da như thế nào. Chỉ có 5 loại hoá chất được kiểm duyệt từ Cơ quan cấp cao. Sự tồn tại của các hợp chất vô cơ độc hại này là một sự tàn phá xã hội. Cô không thể chấp nhận điều đó. Và từ đây ý tưởng kinh doanh xuất phát từ tâm, chỉ nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm không chứa hợp chất độc hại đã toé lên và nuôi nấng. 

 

Trong những câu chuyện về kinh doanh hay hôm nay, hãy xem Jessica Alba đã lật bàn thua như thế nào nhé. 

 

câu chuyện kinh doanh thành công

 

Từ thất bại đến thành công

 

Mỗi công ty đều nên bắt đầu với một website. Không may thay trong những 5 tuần đầu, website thử nghiệm gặp phải những vấn đề về IT nên không thể hoạt động tích cực được. Họ đã phải phát không tả giấy cho trẻ em trong 5 tuần và đã gần như muốn phá sản. Sau đó mọi chuyển đã tốt hơn, website ổn định, nhờ vào những sản phẩm thử đó mà công ty của cô đã nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn. 

 

Ở thời điểm hiện tại, công ty Honest đã có 3 năm hoạt động và được định giá 1 tỷ USD. Từ sự thất bại không thành ấy, cô đang cố gắng từng bước xây dựng doanh nghiệp của mình ngày càng lớn mạnh hơn. 

 

Đây là một trong những câu chuyện kinh doanh khó tin nhưng đã thành công từ một người nghệ sĩ danh tiếng.

 

Nếu bạn đã có một ý tưởng kinh doanh ấp ủ, hãy đừng dừng lại và làm nó lớn mạnh. Đã có rất nhiều người khởi nghiệp thành công. Vậy, tại sao bạn không thể? Hãy đón xem những câu chuyện về kinh doanh khác để có thêm nhiều cảm hứng bạn nhé.


LIÊN HUỲNH