Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những câu chuyện hay về kinh doanh hay năm 2016

Những câu chuyện hay về kinh doanh hay năm 2016

Những câu chuyện hay về kinh doanh sẽ tạo cho bạn cảm hứng mới về cuộc sống và bắt đầu con đường kinh doanh của mình để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Một buổi sáng đẹp trời nhưng bạn lại thức dậy trong một tâm trạng âm u. Bạn chán nản về mọi thứ, bi quan về công việc và cả những mối quan hệ xung quanh. Bạn lười đẩy mình ra khỏi giường và cảm thấy cuộc sống mình sao thật sai quá. Đừng như vậy, cuộc sống rất công bằng nó là sự bấp bênh mà không ai tránh khỏi. 

 

Lúc đó, tại sao bạn không thay đổi cuộc sống hiện tại? Google ngay “Những câu chuyện hay về kinh doanh” để có thêm những cảm hứng mới về cuộc sống và bắt đầu con đường kinh doanh của mình để cuộc sống trể nên ý nghĩa hơn?

 

những câu chuyện linh doanh hay

 

Người bán rong

 

Nắm bắt tâm lý người tiêu dùng chính là một trong những điểm mấu chốt của  kinh doanh. Từ đó, bạn có thể sáng tạo các phương pháp kích thích tiêu thụ hàng hóa của bạn một cách độc đáo. Ví như câu chuyện dưới đây.

 

Một vị khách lại hỏi người bán hàng rong:

 

Táo của anh bán thế nào

 

Anh ta trả lời: 1 quả táo 3 đồng, 3 quả táo 10 đồng.

 

Thế là anh khách mua 3 quả táo với giá 9 đồng.

 

10 đồng với 9 đồng không quan trọng với người bán nhưng lại rất quan trọng với người mua. Họ sẽ tập trung vào con số 3, họ sẽ mua 3 quả táo thay vì 1 quả táo để thấy trước cái lợi mình có.

 

Đó là 1 trong những câu chuyện hay về kinh doanh đầu tiên mà bạn nên biết. 

 

Phú ông chọn vợ

 

Có một câu chuyện kể như thế này: Một phú ông chọn vợ, sau bao lần đắn đo cuối cùng cũng có 3 người được vào vòng cuối. Ông ta cho ba người 1 món tiền bằng nhau và bảo họ đi sắm sửa thứ gì đó tràn ngập căn phòng của mình:

 

- Nàng A mua những bông hoa xinh đẹp và rãi khắp phòng

 

- Nàng B mua thật nhiều bóng bay để chúng bay đầy nhà

 

- Nàng C mua một cây nến và thắp sáng lên làm rạng cả căn phòng

 

Bạn đã đoán được ai là người mà phú ông chọn lựa chưa ? Đó là nàng C đấy.

 

Cô ấy đã hiểu được tâm ý của phú ông. Cũng như chúng ta, nếu hiểu được nhu cầu chân thật nhất của khách hàng, chúng ta có thể bán được sản phẩm của mình với doanh số chóng mặt. 

 

câu chuyện kinh doanh thúc đẩy công việc

 

Kẻ ăn mày

 

Câu chuyện này không liên quan lắm đến những câu chuyện hay về kinh doanh nhưng nó dạy những người giàu có cách làm từ thiện.

 

Bạn luôn cho 1 người ăn xin một số tiền 10 đồng, và cứ thế mỗi ngày người ăn xin đều lấy 10 đồng từ người tốt bụng. Một ngày kia người tốt bụng chỉ cho người ăn mày 5 đồng vì sắp kết hôn thế là người ăn mày đã mạnh mẽ lớn giọng: “Sao mi đem tiền bố cho mụ ta”. Vậy đấy đừng bao giờ hình thành thói quen xấu cho bất cứ ai nhất là để họ ỷ lại vào mình. Mọi thứ sẽ thay đổi.

 

Vậy là bạn đã tìm hiểu qua về những câu chuyện hay về kinh doanh trong bài viết này rồi đấy. Hãy tiếp tục đón xem những bài viết khác nhé. 


LIÊN HUỲNH

 

 

Xem thêm:

 

2 câu chuyện kinh doanh hay giúp bạn thành công