Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những bí quyết kinh doanh thành công

Những bí quyết kinh doanh thành công

Trong quảng đường khởi nghiệp của mình các bạn cần trang bị cho mình những bí quyết kinh doanh thành công của người đi trước.

Thương trường là chiến trường. Thế nên, khi bước vào con đường kinh doanh là bạn đã chấp nhận mình phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn, thách thức và hàng trăm đối thủ. Thế nên đường quên trang bị cho mình những bí quyết kinh doanh thành công để tự tin hơn trong “cuộc chiến” này.

 

những bí quyết kinh doanh thành công

(Nguồn internet)

1. Luôn tự tin và nhớ phải tự đứng trên đôi chân của mình

Đã là “chiến trường” thì hôm nay là bạn, ngay mai có thể trở thành “kẻ thù”. Thế nên, bạn không nên trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác mà hãy tự đứng trên đôi chân của mình. Bạn không thể chờ đợi người thân, bạn bè, đối tác giang tay nâng bạn dậy khi công ty gặp khó khăn, khủng hoảng.

 

Lúc này khi bạn tự “chèo lái” công việc kinh doanh vượt qua khó khăn thì sự tự tin là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của công việc kinh doanh.

2. Chủ động, kiên quyết và có tầm nhìn

Những doanh nhân thành công luôn biết cách đưa ra những quyết định sáng suốt, chủ động mà đôi khi trong thời điểm đó có thể gây ra sự phản đối trong nội bộ doanh nghiệp. Đây chính là một trong những bí quyết kinh doanh thành công, giúp họ kiếm được nhiều tiền.

 

Để đưa ra những quyết định hợp lý, người đứng đầu doanh nghiệp phải có kiến thức và kinh nghiệm. Người đứng đầu phải biết nhìn ra một vấn đề lớn, rồi chia ra thành nhiều vấn đề nhỏ để giải quyết từng điều một.

 

Grant Cardone - triệu phú tự thân, kiêm chuyên gia huấn luyện kinh doanh nổi tiếng của Mỹ từng gặp nhiều trở ngại đến mức từng muốn bỏ cuộc. Và ông đã quyết định tăng cường độ làm việc của mình gấp 10 lần. Mỗi ngày, ông gọi từ 30 - 40 cuộc điện thoại chào hàng, thay vì 3 hay 4 cuộc như trước đây.

3. Luôn là “chuyên gia” trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh

Một trong những bí quyết kinh doanh thành công quan trọng mà bạn cần nắm vững. Vì bạn nếu bạn lơ mơ, hay hiểu biết rất ít về mảng thị trường định kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ bị đối thủ của mình đánh bật ra khỏi đường đua.

 

Lý tưởng nhất là hãy bắt đầu việc kinh doanh với lĩnh vực, công việc mà bạn đã từng làm một thời gian. Khi đó bạn đã có ít nhiều những kinh nghiệm và mối quan hệ. Là “chuyên gia” không có nghĩa là bạn phải nắm vững tất cả mọi thứ nhưng nhất quyết bạn phải hiểu rõ bản chất công việc của mình.

4. Luôn làm mọi người biết đến bạn

Ngày nay việc làm cho mọi người biết đến thương hiệu, quán ăn, sản phẩm của bạn là vô cùng quan trọng. Đây là cách để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng, làm cho họ hiểu, sử dụng hay mua các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet bạn có rất nhiều cách để mọi người biết tới bạn, tăng sự hiện diện của thương hiệu như: facebook, email, zalo.

 

Nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ, tự đảm đương tất cả mọi việc thì có thể làm như Grant Cardone: viết blog mỗi ngày, làm 5 video mỗi tuần, đóng góp ít nhất 200 bài viết trên mạng xã hội mỗi tháng, và vẫn tiếp tục sử dụng phương thức quảng cáo qua báo giấy và thư điện tử.

 

Còn nếu là một doanh nghiệp vận hành theo hệ thống hãy đảm bảo luôn có một đội ngũ marketing chuyên nghiệp, sáng tạo để đưa thương hiệu của bạn đến với mọi người.

 

Trên đây chỉ là 5 trong nhiều những bí quyết kinh doanh thành công. Bạn hãy học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để rút ra những bài học cho riêng mình nhé.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)