Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những bí quyết kinh doanh rau sạch cần biết

Những bí quyết kinh doanh rau sạch cần biết

Thực phẩm sạch, rau sạch ngày càng được ưa chuộng dù cho giá cao gấp 1,5 đến 2 lần. Vì thế, kinh doanh rau sạch trở thành một thị trường ngách đầy tiềm năng. Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng rau sach thì hãy tìm hiểu về những bí quyết kinh doanh rau sạch dưới đây.

Bí quyết kinh doanh rau sạch

(Nguồn Internet)

 

1. Tìm được nguồn hàng đáng tin cậy

Rau sạch bề ngoài rất khó phân biệt với rau thường cho nên khi đến những cửa hàng rau sạch người tiêu dùng chỉ biết đặt niềm tin trọn vẹn vào cửa hàng. Chính vì thế, để giữ được uy tín bạn cần tìm được nguồn rau sạch tin cậy. Đây là một khâu vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh rau sạch.


Để có được nguồn hàng đảm bảo, chất lượng bạn có thể về các vùng quê để tìm kiếm, hoặc đến các trang trại trồng rau sạch theo tiêu chuẩn Việt GAP. Tuy nhiên để chắc chắn, bạn cần tìm hiểu một cách rõ ràng, vì rất nhiều nơi vẫn sử dụng thuốc trừ sâu trong quá trình chăm sóc.


2. Đảm bảo đầy đủ bao bì, nhãn hiệu sản phẩm

Đây là một bí quyết kinh doanh rau sạch giúp bạn tạo được niềm tin với khách hàng. Tất cả các loại rau sạch đều phải được đóng gói bằng túi nilon có đầy đủ bao bì với các thông tin (nếu là sản phẩm của các cơ sơ sản xuất có đăng kí):


- Nơi sản xuất


- Quy trình sản xuất


- Cửa hàng bày bán


- Cơ quan quản lí chất lượng


- Tem bảo đảm sản phẩm đã được kiểm duyệt


- Tem có ghi: tên mặt hàng, ngày thu hoạch, hạn sử dụng. Để trách việc làm hàng giả, tờ tem này sẽ được đóng dấu đỏ của Hợp tác xã Lĩnh Nam


Việc bài trí sản phẩm rau cũng rất quan trọng. Rau phải được sắp xếp trên hệ thống giá đựng theo tần, phân loại theo từng nhóm như rau cải, rau gia vị, rau sống…. Dàn đựng rau nên xếp theo hình chữ U để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

3. Phương thức bán hàng

Đa dạng phương thức bán hàng là một bí quyết kinh doanh rau sạch giúp bạn tăng doanh thu cho cửa hàng. Cách thức đầu tiên là bán trực tiếp cho khách ngay tại cửa hàng. Với cách này cửa hàng sẽ tiết kiệm được các chi phí phát sinh, khách hàng được lựa chọn trực tiếp sản phẩm. Còn hai phương thức bán hàng online qua mạng và qua điện thoại lại rất thuận tiện cho khách hàng, nhất là những người không có nhiều thời gian. Với cách này cửa hàng của bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều khu vực, độ tuổi khác nhau.

4. Quảng cáo, Marketing sản phẩm

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của bất kì hình thức kinh doanh nào. Đối với việc kinh doanh rau sạch làm cho khách hàng biết đến bạn là vô cùng quan trọng. Các phương thức PR, Quảng cáo mang lại hiệu quả cao hiện nay đó là phát tờ rơi về cửa hàng, phát card visit cho khách khi tới mua hàng hàng lần đầu tiên….


Một kênh marketing rất hiệu quả cho cửa hàng rau sạch chính là nhờ những khách hàng thân quen giới thiệu rau cho bạn bè, người thân của họ. Để tác động trực tiếp, tạo niềm tin cho khách hàng, hãy giới thiệu cho họ về nơi sản xuất rau, quy trình sản xuất rau sạch, đặc điểm của các loại rau qua những bức tranh, thông tin treo ngay trong của hàng. Đặc biệt, hãy cho khách hàng thấy những chứng nhận chất lượng rau sạch, an toàn nếu có.


Thực hiện các chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng thêm các món quà nhỏ, miễn phí giao hàng… sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút thêm khách hàng. Bên cạnh đó, hãy thực hiện những dịch vụ kèm theo như tư vấn các bài thuốc dân gian về rau, cách bảo quản, giá trị dinh dưỡng của các loại rau….


Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công trong việc kinh doanh rau sạch. Vì thế, trước khi bắt đầu bạn hãy tìm hiểu và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để thuận lợi hơn trong việc kinh doanh sau này.


Thiên Vân(Tổng Hợp)