Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những bí quyết giúp bạn kinh doanh hàng ăn sáng thành công

Những bí quyết giúp bạn kinh doanh hàng ăn sáng thành công

Cuộc sống hiện đại nhu cầu ăn sáng bên ngoài của mọi người ngày càng nhiều. Vì thế cơ hội kinh doanh hàng ăn sáng kiếm lời rất lớn.

Chọn địa điểm hợp lý

 

Với bất kì lĩnh vực kinh doanh nào, chọn lựa mặt bằng phù hợp là một phần quan trọng quyết định thành công. 

 

Với quán ăn sáng bạn cần đặt ở những trục đường lớn có giao thộng thuận lợi, những khu đông dân cư…. Bên cạnh đó, trước khi lựa chọn mặt bằng bạn cũng cần khảo sát xem ở những khu vực đó có những quán ăn sáng loại nào, khả năng cạnh tranh ra sao…. Nếu nơi đó không có hoặc chỉ có 1, 2 quán ăn sáng bạn cần tìm hiểu kĩ và cân nhắc bởi “buôn có bạn, bán có phường”. Nhưng việc có quá nhiều quán ăn cũng sẽ khiến việc kinh doanh của bạn khó khăn hơn. 

 

xôi là món ăn sáng phổ biến

 

Món ăn ngon, hợp vệ sinh

 

Món ăn ngon, quán sạch sẽ là một bí quyết kinh doanh hàng ăn sáng quan trọng để bạn có thể thu hút được khách hàng. Đặc biệt, trong thời buổi mà thực phẩm bẩn tràn lan, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên nếu quán ăn của bạn đảm bảo được các yếu tố vệ sinh sẽ là một điểm cộng rất lớn. 

 

Quán ăn sáng của bạn nên phải có nguyên tắc trong chế biến, nguyên liệu đảm bảo vệ sinh, có nguồn gốc rõ ràng. Cùng với đó không gian quán cũng phải luôn sạch sẽ, thoáng đáng  

 

Thực đơn món ăn

 

>>> 5 bí quyết kinh doanh ăn uống cần phải biết

 

Nếu bạn có số vốn lớn và có tiềm lực về con người thì có thể phục vụ nhiều món ăn sáng trong cửa hàng như bánh mì, xôi, bún, phở.… Còn nếu không hãy mở một quán vỉa hè, quán nhỏ tập trung vào chỉ một hoặc 2-3 loại đồ ăn. 

 

Bạn cũng có thể nhắm vào đối tượng là những người có thu nhập cao, yêu thích các món Âu với các món ăn như bò bít tết, bánh sừng bò, bánh nướng. 

 

bạn có thể ăn sáng tại các nhà hàng

 

Phục vụ tận tình, chu đáo

 

Đây không chỉ là bí quyết kinh doanh hàng ăn sáng mà còn của các ngành dịch vụ nói chung. Để khách hàng tâm lý thoải mái, ấm cúng khi thưởng thức món ăn ở nhà hàng, quán ăn của bạn thì từ nhân viên, đầu bếp phải luôn niềm nở, nhiệt tình và chu đáo. Đây sẽ là điểm cộng góp phần kéo khách trở lại lần sau.

 

 

Đồ uống

 

Đây là một bí quyết kinh doanh hàng ăn sáng mà không phải ai cũng để ý. Những thức ống đi kèm như cà phê, nước ép trái cây, đậu nành, nước ngọt có gas… là những thức uống tối thiểu bạn cần phải có trong quán của mình. Điều này vừa giúp bạn tăng thêm thu nhập vừa giúp khách hàng ngon miệng hơn. Tuy nhiên thức uống cũng phải phù hợp với món ăn của bạn đang bán.

 

phở đặc biêt

 

Giải trí

 

Điều này sẽ giúp quán ăn của bạn tạo sự khác biệt với những đối thủ cạnh tranh. Khi thức dậy buổi sáng, mọi người thường cảm thấy mệt mỏi. Vì thế, nếu được xem những clip hài vui nhộn sẽ tạo được sự hứng khỏi cho thực khách và tạo sức hấp dẫn giúp họ quay lại vào hôm sau.

 

Còn rất nhiều điều mà bạn cần phải học hỏi, tìm hiểu khi bắt đầu việc kinh doanh đồ ăn sáng. Vì thế hãy tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm để có thể thành công.


THIÊN VÂN (TH)