Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Số hóa
  • Những bản Bphone đầu tiên đã đến tay người dùng

Những bản Bphone đầu tiên đã đến tay người dùng

Loạt Bphone bản thương mại đầu tiên đã tới tay người dùng từ tối 18/6 với những ý kiến khen chê khác nhau về thiết kế và hệ điều hành.

Bkav cho biết thời gian giao máy cho những khách hàng đã đặt mua ngày 2/6 sẽ kéo dài trong hai tuần, từ ngày 18 cho đến hết tháng 6. Một số người nhận được Bphone sớm đã nhanh chóng chia sẻ những nhận xét đầu tiên của họ về chiếc điện thoại đang gây sốt trong giới công nghệ này.

Bphone-3374-1434682289.jpg

Bphone của anh Thái Thanh Sơn.

Về thiết kế, anh Thái Thanh Sơn (Cầu Giấy, Hà Nội) chấm điểm 7/10 so với iPhone 6. Hộp máy đẹp, chắc chắn và các phụ kiện đi kèm nhìn "xịn" trừ tai nghe. "Bphone khá long lanh, đẹp, nhưng chưa thật 'tuyệt đẹp'. Máy to và dày hơn iPhone 6 tầm 1 mm và thiết kế dạng khối khi cầm có vẻ hơi đau tay, tuy nhiên cảm giác cầm trên tay nuột và dễ chịu", anh chia sẻ trên Facebook.

Về phần mềm, máy khởi động hơi lâu, nhưng quá trình cài đặt lại diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Màn hình hiển thị đẹp, nền trắng chứ không bị ám xanh như một số phản ánh của những người dùng thử trước đây. Font chữ sắc nét và có cảm giác ảnh avatar trên Facebook có phần chi tiết và mịn màng hơn.

Camera trong điều kiện ánh sáng tiêu chuẩn cho chất lượng ảnh tốt. Tuy vậy, anh Sơn cho biết Bphone lấy nét dở. "Autofocus tự động nhận dạng, lấy nét vào mặt và lấy sáng chuẩn cho vùng mặt, nên nếu bạn mặc áo trắng thì mặt đẹp nhưng toàn bộ vùng áo sẽ bị lốp. Các bạn gái xinh có thể thích kiểu chụp ảnh này nhưng với pro-selfie như tôi thì không", anh Sơn nhận xét.

Một khách hàng khác cũng đánh giá về kiểu dáng, trông máy đẹp, tinh tế nhưng hệ điều hành chưa hoàn thiện và không nổi trội. Bkav cho biết nền tảng BOS vẫn chưa phải bản chính thức do đang chờ nâng cấp một số ứng dụng theo thoả thuận giữa Google và Bkav. Trong vòng 1-2 tuần tới, bản hoàn chỉnh sẽ tự động được cập nhật xuống điện thoại của người dùng.

Bphone-8768-1434681687.jpg

Chiếc Bphone được khắc tên của TS. Lê Thống Nhất.

Trong khi đó, TS. Lê Thống Nhất tỏ ra hào hứng với Bphone qua bài thơ "Thủ thỉ đêm tân hôn". Ông cho rằng một khi đã "yêu" thì dù máy có "lọ lem" hay người đời có "lèm bèm" thì ông vẫn gắn bó với lựa chọn của mình, miễn là cảm thấy hài lòng:

Thủ thỉ đêm tân hôn

Dù ai nói ngả nói nghiêng
Đêm nay em cũng về riêng một nhà 
Trăm năm trong cõi người ta 
Lỡ yêu đồ ngoại ắt là ghét em 
Thôi thì dù có lọ lem 
Thôi kệ thiên hạ lèm bèm ngoài kia 
Trong này mình vẫn sẻ chia 
Trong này mình vẫn chẳng lìa khỏi nhau 
Đừng buồn mà để lòng đau 
Đừng băn khoăn để nát nhàu ruột gan 
Em tuy không Mỹ, không Hàn 
Anh đành chấp nhận lời bàn: Nhà quê!
Trên đời làm thiếp, làm thê
Cũng đành chịu những lời chê của người 
Miễn là chia sẻ đầy vơi 
Cùng nhau Hạnh Phúc bởi Trời xe duyên...

Châu An- Vnex