Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những bài học thành công trong kinh doanh cần biết

Những bài học thành công trong kinh doanh cần biết

Không ai bước đến thành công mà không phải trải qua những thất bại, không chỉ một mà là rất nhiều lần. Điều quan trọng là bạn rút ra được điều gì và làm thế nào để vực dậy trong những gia đoạn khó khăn đó. Đây có thể là phép thử đối với những người muốn đi đến thành công đặc biệt đối với lĩnh vực kinh doanh.

Để nắm vững được thành công, chúng ta cần nắm vững một trong những bài học thành công trong kinh doanh sau:

 

Bài học 1: Bạn phải trung thực với chính mình

 

Lúc gặp phải khó khăn đừng lo đổ lỗi do nền kinh tế khủng hoảng hay tại ai? Mà hãy nhìn lại bản thân mình, thực sự thời gian qua mình làm được gì? Những chính sách, kế hoạch mình đưa ra thực sự đã hợp lý và có tính khả thi cao hay chưa? Và từ đó đề ra những chiến lược mới khắc phục những yếu điểm tồn tại của những lần trước. 

 

Bài học 2: Đánh giá thị trường

 

Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đánh giá và nghiên cứu về thị trường trước khi tung ra sản phẩm của mình. Sản phẩm bạn chọn phải đánh trúng thị hiếu của khách hàng và thực sự khả thi. 

 

chon dung hinh thuc kinh doanh

 

Bài học 3: Xử lý vấn đề nhanh chóng

 

Trong quá trình kinh doanh khi gặp phải khủng hoảng, sự cố bạn hãy chứng tỏ mình là người nhanh nhạy bằng cách: Có thể chuyển đổi xu hướng kinh doanh, chiến lược khi cần thiết. Đây không phải là từ bỏ mà là lựa chọn hướng đi tốt nhất để thực hiện được đam mê của mình. Có khi, quyết định chuyển hướng của bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua khó khăn và có thêm bài học kinh nghiệm cho mình trong những lần đầu tư tiếp theo.

 

Bài học 4: Lắng nghe, thấu hiểu


Biết lắng nghe những lời khuyên cũng như những điều đồng nghiệp trao đổi, chia sẻ cũng là yếu tố dẫn đến thành công trong kinh doanh. Bạn đừng bao giờ coi nhẹ những ý kiến đó, bởi bạn không thể khẳng định rằng những quyết định của mình đưa ra là đúng, bạn luôn sáng suốt. Vì vậy, hãy lắng nghe những chia sẻ góp ý của người khác sau đó chọn lọc để rút ra bài học kinh nghiệm cho mình.

 

Bài học 5: Xác định đúng đối tượng khách hàng 

 

Đây là yếu tố quan trọng để sản phẩm của bạn có chỗ đứng trên thương trường. Ví dụ bạn kinh doanh về kĩnh vực thiết bị điện, vậy đối tượng hướng tới sẽ là những hộ gia đình, các nhà máy xí nghiệp,... và từ đó bạn đầu tư cho những sản phẩm phù hợp cho từng loại không gian. Điều này, sẽ giúp sản phẩm của bạn nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng.

 

ky nang ban hang

 

Bài học 6: Học cách bán hàng

 

Đây được xem là kỹ năng mềm cần có đối với người muốn thành công trong kinh doanh. Tuy khó nhưng đó là cách nhanh nhất giúp bạn lĩnh hội được nghệ thuật bán hàng, một kỹ năng chuyên sâu không thể thiếu cho sự nghiệp sau này. Có thể thấy, hầu hết những doanh nhân đều có kỹ năng bán hàng nhanh và hiệu quả. 

 

Bài học 7: Chi tiêu hợp lý


Đây được xem là sự nghiêm khắc với bản thân và rèn giũa cho mình việc quản lý tài chính cá nhân. 

 

Có quản lý tốt mình thì mới có cơ sở để quản lý cả một công ty, doanh nghiệp. Cố gắng tránh tiêu tiền vào quần áo nhưng nên chọn mua một số món đồ thể hiện đẳng cấp. Hãy hạn chế ăn ngoài và nếu có hãy cân nhắc kỹ chi phí.


YẾN TRẦN