Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những bài học thành công trong cuộc sống dành cho bạn (P1)

Những bài học thành công trong cuộc sống dành cho bạn (P1)

Những bài học thành công không chỉ khiến ta suy nghĩ về những thiếu sót của bản thân mà còn giúp chúp ta hiểu thêm về thế giới xung quanh.

Có người đã từng nói với tôi rằng: “Sớm hoặc muộn, bạn sẽ thành công”

 

thanh cong la mot qua trinh

 

Có thể điều đó đúng nhưng tôi đã nghe qua rất nhiều câu chuyện từ những người lớn tuổi hơn về những con người không bao giờ thành công. Tại sao lại thế? Thành công khó đến như vậy sao hay do chúng ta đã không biết rút kinh nghiệm từ những bài học thành công từ những người thành đạt không? Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về 10 bài học dưới đây nhé. 

 

Bài học thành công 1: Không nuối tiếc

 

Mỗi người chúng ta đều có nhận thức khác nhau về cuộc sống. Có những người không bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn. Trong khi đó, lại có những người luôn dễ nản lòng khi đối mặt với thử thách. Họ, có những người thích trì hoãn công việc, lại có những người luôn làm hoàn thành công việc trước thời hạn đã định. 

 

Có những người luôn sợ hãi vì những lựa chọn của mình sau khi trải nghiệm sự thất bại từ nó. Có những người không nuối tiếc với lựa chọn của mình và dùng nó làm kinh nghiệm cho cuộc sống sau này. 

 

Thống kê cho thấy, những người hay nuôi tiếc không thể lạc quan sống tiếp và lạc quan trong cuộc sống. Đó là lý do bạn phải tập chấp nhận những chuyện mà bạn đã lựa chọn. Đừng nuối tiếc. Hãy mạnh dạn đối mặt chúng như một thử thách.

 

Bài học thành công 2: xác định đúng mục tiêu


Mục tiêu của bạn chính là điều mà bạn hướng đến. Mục tiêu không rõ ràng, bạn sẽ không biết bạn muốn gì và bạn phải làm gì. Tuyệt đối đừng đặt mục tiêu của mình là vật chất. Vật chất chỉ khơi lên lòng tham.

 

 Bạn muốn thành công, bạn phải có được sử nể nang của những người xung quanh mình. Bạn muốn thành công bạn phải sống đúng. Bạn sẽ trở thành tấm gương của nhiều người về cách sống của mình. Dẫu biết vật chất thật sự là một phần không thể không có trong cuộc sống nhưng lấy vật chât là mục tiếu sẽ không là một trong những bài học thành công thật sự mà bạn cần phải học. 

 

Bài học thành công 3: ngủ muộn nhưng dậy sớm


Vì sao đây là một trong những bài học thành công mà bạn và tôi phải học hỏi? 

 

Những con người thành công và thành đạt trong cuộc sống để đúc kết được những bài học thành công trong kinh doanh không bao giờ ngừng làm việc. Nói như vậy không có nghĩa là họ không nghỉ ngơi. Thực tế, họ làm nhiều hơn, ngủ ít hơn, sinh hoạt khoa học. Tất nhiên, nếu tập chung quá nhiều vào công việc, cuộc sống cá nhân của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhưng bạn chỉ có thể có khoảng thời gian thành công trong 1 lĩnh vực. 

 

buoc tien den thanh cong

 

Như bạn dành tuổi 25-28 để làm một ông bố thành công. Và dành cả thời gian còn lại để trở thành một doanh nhân thành đạt. Hoặc ngược lại. Chúng ta luôn có nhiều lựa chọn cho bản thân và chúng ta phải quản lý thời gian bản thân thật tốt.

 

Đây là những bài học thành công mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Cũng như danh nhân Abraham Lincoln đã nói: “Mọi thứ có thể đến với những người biết chờ đợi… nhưng đó là những thứ mà những người sống hối hả bỏ lại”.

TÚ LIÊN