Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những bài học kinh nghiệm trong kinh doanh từ người trẻ

Những bài học kinh nghiệm trong kinh doanh từ người trẻ

Những bài học kinh nghiệm trong kinh doanh từ người trẻ luôn khơi nguồn cảm hứng cho những người trẻ hơn làm nên thành tích.

Không biết bao nhiêu doanh nhân trẻ thành đạt trên con đường kinh doanh của mình. Ai đó sở hữu một công ty âm nhạc với doanh số thu vào hơn triệu USD. Một cặp song sinh 17 tuổi nắm trong tay đế chế truyền thông có giá trị 1 tỷ dollars. Ai đó xung quanh bạn vẫn đang tìm cách mở một quán ăn nhỏ hoặc một cửa hàng quần áo nào đó của riêng mình đấy. 

 

Còn bạn thì sao? Bạn đang “gato” với họ hay bạn sẽ dành thời gian để lắng nghe những lời khuyên, bài học kinh nghiệm trong kinh doanh từ những vị doanh nhân trẻ ấy? Không sao, dù thích hay không thi lựa chọn đều ở bạn cả.

 

Scott Smigle

 

Bài học kinh nghiệm trong kinh doanh từ Scott Smigle

 

Chủ doanh nghiệp trẻ Scott Smigler ở độ tuổi 22 đã không ngừng học hỏi và cuối cùng theo đuổi được giấc mơ làm chủ kinh doanh của mình. 

 

Năm nhất ở giảng đường đại học, anh đã thành lập công ty Exclusive Concepts Inc, hoạt động trong lĩnh vự digital marketing và thiết kế website chuyên nghiệp. Những ngày đầu, anh tự mình điều hành công ty, từng bước xây dựng thương hiệu và niềm tin với khách hàng nhờ sự truyền miệng từ những mối quan hệ xung quanh. 

 

Câu chuyện kinh doanh của Scott Smigle

 

Đầu tiên, Smigler tự mình điều hành công ty, chậm rãi xây dựng danh tiếng với các khách hàng thân cận như người thân và bạn bè. Sau đó, với dịch vụ tốt, sự giới thiệu từ bạn bè của họ đã tạo nên kỳ tích. Smigler ngày càng có nhiều khách hàng hơn và đanh tiếng công ty anh cũng được mở rộng.

 

Bắt đầu công việc một mình trong một căn phòng ký túc xá, vừa đi học vừa kinh doanh không phải là một điều dễ dàng. Sau vài năm Smigler đã có các văn phòng đặt tại Burlington, Massachusetts và đội ngũ nhân viên của mình. Họ cùng nhau xây dựng công ty và chờ đợi doanh thu đạt 1 triệu USD trong năm nay.

 

Trong suốt quá trình kinh doanh này, Smigle cũng đã lập lên hội các doanh nhân trẻ ở trường và làm chủ tịch. Anh không ngừng học hỏi từ các tiền bối đi trước để trau dồi thêm kỹ năng sống và kiến thức cũng như kỹ năng tư duy trong kinh doanh. Lắng nghe và tiếp thu những lời khuyên từ các đàn anh, đàn chị đi trước là cách anh thành công và rút ra những bài học kinh nghiệm trong kinh doanh cho riêng mình.

 

Bài học kinh nghiệm trong kinh doanh : Học tính kiên trì và quyết tâm theo đuổi

 

Các bạn nghĩ thử xem, có bao giờ bạn bắt đầu thực hiện mà dễ dàng chưa? Bạn không biết bạn bắt đầu từ đâu, bạn không biết bạn sẽ làm gì và bạn không biết đến cuối cùng thời gian bạn bỏ ra để hoàn thành ước mơ có xứng đáng không. Bài học kinh nghiệm trong kinh doanh luôn dạy chúng ta phải biết kiên trì và có sự quyết tâm theo đuổi đến cùng. 

 

Bạn phải lập kế hoạch cho từng bước tiến triển trong việc kinh doanh. Và lập nhiều phương án xoay vòng để bạn có thể trở mình nếu một việc bất lợi nào đó xuất hiện.


HUỲNH LIÊN