Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Nhìn nhận tính “hai mặt” trong bài học về khởi nghiệp

Nhìn nhận tính “hai mặt” trong bài học về khởi nghiệp

Có thể hiểu, khởi nghiệp là việc bạn hoặc nhóm người cùng nhau thành lập một công ty hay những sản phẩm dịch vụ dựa trên những ý tưởng được thiết lập và hoạch định một cách quy mô và chuyên nghiệp. Thành công hay thất bại thì nó cũng để lại bài học khởi nghiệp đáng nhớ.

Như chúng ta đã biết Start - up hiện nay là một trong những mô hình được ưa chuộng và phát triển khá mạnh mẽ thời gian gần đây. 

 

bai-hoc-khoi-nghiep-can-nho

 

Yếu tố hình thành một một Star-up

 

Thiết nghĩ, đây là một khởi nghiệp khá tích cực và mang tính chủ động và giúp chúng ta có thể phát huy tối đa đam mê của mình. Với số vốn có sẵn và những người cùng chung đam mê khởi nghiệp thì đây là một lựa chọn sáng suốt và hiệu quả đối với giới trẻ hiện nay.

 

Tuy nhiên, để có được một mô hình startup thành công và mang lại hiệu quả cao, bạn cần phải có những chiến lược cụ thể và học và tiếp thu những bài học về khởi nghiệp.

 

Bạn muốn thành lập một công ty, doanh nghiệp để khởi nghiệp thì bạn cần phải có đam mê thực sự, có sự theo đuổi kiên trì thì mới có thể thành công. Thiết nghĩ, trước khi khởi nghiệp bạn nên có một khoảng thời gian đi làm nhất định để có được những kiến thức cũng như kinh nghiệm để thành lập công ty. Đây là cơ sở và là bàn đạp vững chắc để bắt đầu khởi nghiệp hiệu quả.

 

Tiếp theo, bạn nên khởi nghiệp cùng những người bạn hoặc những người thực sự có cùng đam mê, bạn không nên khởi nghiệp một mình vì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc huy động vốn cũng như nguồn nhân lực khi cần.

 

Bạn phải có những kiến thức nhất định về pháp luật, khởi nghiệp như thế nào cũng được nhưng không được vi phạm pháp luật. 

 

Nên đăng ký tư cách pháp nhân khi Startup hãy đảm bảo quyền lợi cho bạn và khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro trong quá trình kinh doanh, làm việc.

 

Nỗ lực để duy trì một Star-up

 

khoi nghiep de thanh cong

 

Muốn khởi nghiệp thành công, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm, dịch vụ mà mình muốn thành lập để đảm bảo các tiêu chí cần thiết khi bắt đầu. Có thể, đó là việc sản phẩm này có phù hợp với nhu cầu của thị trường hiện nay hay không? Nó có thực sự khả thi? Đây là những câu hỏi rất cần thiết trong quá trình khởi nghiệp.

 

Tiếp theo, bạn phải biến những ý tưởng thành những phần kế hoạch được hoạch định cụ thể, chi tiết để có thể vận dụng một cách xác thực hơn. Hãy khảo sát thi trường và lên những ý tưởng và cách thức hoạt động hiệu quả nhất.

 

Việc liên kết, mối quan hệ giữa các thành viên trong Start-up cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của mô hình khởi nghiệp. Tất cả các thành viên phải có chung mục tiêu và có quy tắc làm việc chung tạo nên một tổng thể hài hòa và  hiệu quả.

 

Trong quá trình khởi nghiệp sẽ không thể tránh khỏi những thất bại, đừng nản chí mà bạn nên  lấy đó là kinh nghiệm, rút ra nhiều bài học từ sự thất bại của Startup cũ tránh lặp lại sai lầm ở một mô hình khởi nghiệp mới.

 

Những bài học về khởi nghiệp rất đa dạng, chỉ khi thực sự bắt đầu bạn mới có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm. Hãy tham khảo nhiều kiến thức để có thể có một khởi  nghiệp thành công.

 

BẢO YẾN (TỔNG HỢP)