Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Nhìn lại không khí đón năm mới của người châu Á trên khắp thế giới

Nhìn lại không khí đón năm mới của người châu Á trên khắp thế giới

Vào những ngày này cộng đồng người châu Á trên khắp nơi trên náo nức tổ chức các hoạt động chào mừng và tham gia các nghi lễ, phong tục của những ngày đầu năm mới.

Năm mới của các nước châu Á hay các nước có sử dụng Âm lịch là một trong những ngày lễ lớn nhất trên thế giới. Vào những ngày này cộng đồng người châu Á trên khắp nơi trên náo nức tổ chức các hoạt động chào mừng và tham gia các nghi lễ, phong tục của những ngày đầu năm mới.


Cộng đồng người châu Á ở khắp nơi trên thế giới chào đón năm mới cổ truyền bằng nhiều hoạt động sôi nổi, hoành tráng: diễu hành, biểu diễn nghệ thuật, múa lân sư rồng… đường phố trang hoàng rực rỡ sắc đỏ, vàng – những màu sắc được cho là biểu tượng của sự may mắn, thành công.

 

Tại Bắc Kinh, Trung Quốc hàng loạt các màn múa lân chào mừng, hóa trang diễu hành trên đường phố được tổ chức. Đường phố tràn ngập sắc đỏ của đèn lồng, xác pháo hoa. Mặc dù ở một số nước, đốt pháo bị cấm nhưng ở Trung Quốc ngày đầu năm không thể thiếu những tiếng nổ vang trời rôm rả của các băng pháo đỏ.


Màn múa lân đặc sắc trong đêm giao thừa ở Bắc KinhDiễu hành trong trang phục truyền thống


Xác pháo tràn ngập trên vỉa hè một con phố ở Thượng Hải


Đi lễ chùa, cầu mong bình an, hạnh phúc, tài lộc là một trong những hoạt động truyền thống


Không khí trang nghiêm ở ngôi chùa Dharma Shakti nằm trên phố người Hoa tại Jakarta


Người dân Singapore tranh nhau thắp hương, cầu khấn điều tốt lành trong năm mới


Sau đó là "xin lộc" mang may mắn đến suốt năm. Cảnh xin lộc tại một ngôi chùa ở Jakarta,  Indonesia


Tại Triều Tiên, đây là dịp hiếm hoi người dân được vui chơi, tận hưởng không khí lễ hội


Khung cảnh náo nhiệt tại thủ đô Bình Nhưỡng
Ở Manila, Philippines người dân hào hứng ra đường đón măm mới, nhận "lộc" từ Ông LânNgười dân Hồng Kông chào năm mới bằng ước vọng thịnh vượng, vươn lên tầm vóc của một điểm đến nổi bật ở châu ÁMô hình dê - biểu tượng của năm 2015 tại một trung tâm mua sắm thu hút người dân và du kháchCộng đồng người châu Á tại Washington, Mỹ đón năm mới với nghi thức truyền thốngCách đó không xa, các Hoa kiều Canada đón năm mới trong không khí rộn ràng với sự hưởng ứng đông đảo của người dân bản xứ


Tại London, sự kiện có sự tham dự của Thái tử Charles và công nương Camilla


Hồng Thắm (tổng hợp)