Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Nhân tài muốn làm việc ở công ty nào nhất?

Nhân tài muốn làm việc ở công ty nào nhất?

Website uy tín về nghề nghiệp LinkedIn vừa công bố top 100 công ty được nhân viên đánh giá là nơi mong muốn làm việc nhất.

Website uy tín về nghề nghiệp LinkedIn vừa công bố top 100 công ty được nhân viên đánh giá là nơi mong muốn làm việc nhất. Đứng đầu danh sách này đều là những tên tuổi khổng lồ như Facebook, Apple, Microsoft, Google cho thấy sức hấp dẫn mạnh mẽ của nhóm ngành công nghệ.


Bảng xếp hạng của LinkedIn dựa trên số lượng người truy cập vào hồ sơ và đăng ký theo dõi thông tin tuyển dụng của các công ty trong vòng 1 năm. Những công ty lớn như Google hay Apple luôn đi đầu trong các chính sách về nhân sự và đãi ngộ dành cho nhân viên. Mới đây Apple và Facebook vừa thông qua chính sách hỗ trợ lên đến 20.000USD cho nhân viên nữ đồng ý đông lạnh trứng nhằm giúp họ yên tâm làm việc và có hơn hội cạnh tranh các vị trí cao hơn.

 

Văn phòng làm việc của Google là nơi nhiều nhân viên ao ước


Chen giữa vào 4 “đại gia” công nghệ, ở vị trí thứ 3 là tập đoàn hàng tiêu dùng nổi tiếng Unilever. Một đối thủ luôn cạnh tranh với Unilever trên thị trường cũng như tầm vóc phát triển Procter & Gamble theo sau ở vị trí thứ 7.


Ở lĩnh vực thực phẩm, đồ uống dù vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt với những chiến dịch rầm rộ của “đối thủ truyền kiếp” Coca-Cola nhưng Pepsi vẫn giữ vững vị thế và cùng với Nestle chia sẻ 2 vị trí cuối cùng trong top 10.


(Ảnh: Business Insider)

Hồng Thắm (tổng hợp)