Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Nhà vô địch Challenge Việt Nam chinh phục thử thách tại Ironman 2017

Nhà vô địch Challenge Việt Nam chinh phục thử thách tại Ironman 2017

Trong số những vận động viên Việt Nam tham dự giải Ironman 70.3 năm 2017, có một vận động viên khá “đặc biệt”, ông từng khiến cộng đồng chơi triathlon ngỡ ngàng khi vượt qua hàng loạt đối thủ trẻ tuổi sung sức khác để trở thành nhà vô địch người Việt tại Challenge Việt Nam.

Ông là tên Nguyễn Văn Thu hiện đang sống tai Nha Trang – Khánh Hòa. Nhìn thân hình rắn chắc, làn da rám nắng, không ai nghĩ ông đang ở độ tuổi 60. Hàng ngày, từ 4 giờ sáng ông đã bắt đầu ra khỏi nhà để tập luyện thể thao và ông đã duy trì thói quen ấy hơn 30 năm qua.
 
 
 

Chưa từng tham gia tập luyện ở bất kỳ một hội, nhóm chơi 3 môn phối hợp nào của Việt Nam. Các môn thể thao ông đều tự tập mà không cần có ai huấn luyện. Bắt đầu với tập luyện xe đạp, rồi sau đó ông chuyển qua chạy bộ và cuối cùng là bơi lội. Sau này, ông tình cờ gặp Gia Huệ (nhà vô địch nữ người Việt Ironman 70.3 Vietnam 2016 và Challenge Vietnam 2016) cũng ở Nha Trang và ông đã cùng tập luyện với Gia Huệ cho đến tận bây giờ. Chính Gia Huệ cũng là người đã thuyết phục ông tham gia thi đấu 3 môn phối hợp.
 
 
 

Ông Thu cho biết đây là lần đầu tiên tham gia Irronman 70.3 Việt Nam, và cũng rất may mắn khi được mạnh thường quân là Tập đoàn Number 1 tài trợ toàn bộ kinh phí đăng ký tham gia cuộc thi.“Đây không chỉ niềm vinh dự mà còn là một cơ hội rất tuyệt vời để tôi có thể thử thách chính bản thân mình trong hành trình rất khắc nghiệt và xem sức lực của mình tới đâu”. 

Có một chi tiết khá thú vị là ông sử dụng từ cái mũ bảo hiểm, đến đôi giày và chiếc xe đạp cũ với hầu hết phụ tùng có hơn 25 năm tuổi để đi thi. Những vật được xem như là “huyền thoại”, gắn bó từ khi ông còn là một thanh niên trai tráng đến mãi tận bây giờ.
 
Sát cánh với ông Thu trong những ngày tham gia cuộc thi là những người thân yêu trong gia đình. Chính điều này càng làm cho ông thêm quyết tâm chinh phục thử thách.
 
 
 

Ông cũng mong muốn từ cuộc thi này, phong trào tập luyện 3 môn phối hợp sẽ ngày càng phát triển nhiều hơn nữa ở Việt Nam và các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội để có thể tham gia những cuộc thi như Ironman. “Tôi đã 60 tuổi nhưng vẫn tham gia cuộc thi, thì các bạn trẻ Việt nam hoàn toàn có thể làm được”. 
 
Ông cũng muốn chia sẻ với các bạn trẻ khi tập luyện thể thao thì phải cần có tính kiên nhẫn, nên tạo thành một thói quen và duy trì liên tục, không nên bỏ cuộc khi gặp khó khăn, hay thách thức. 
 
Sau cuộc thi Ironman ông Thu cho biết sẽ tham gia luyện tập chạy marathon đường dài và nếu được thì sẽ đăng ký tham gia một cuộc thi chạy đường dài trong thời gian sắp tới. 
 
Ironman Ironman 70.3 Việt Nam với 3 chặng đua 3 môn phối hợp gồm 1,9km bơi lội, 90km đạp xe và 21,1km chạy bộ, đã trở thành biểu tượng của sức mạnh, sự bền bỉ và được mệnh danh là cuộc đua khắc nghiệt nhất thế giới. Đây là lần thứ 3 liên tiếp cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, cùng với sự đồng hành xuyên suốt của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 thuộc Tập đoàn Number 1 trong 3 năm qua.

 
Ngọc Thiện (TH)