Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Nghệ thuật
  • Nhà tre vào top 10 công trình kiến trúc nổi tiếng

Nhà tre vào top 10 công trình kiến trúc nổi tiếng

Ngày 23.12, top 10 các công trình khách sạn và nghỉ dưỡng ấn tượng trong năm 2014 đã được công bố trên trang mạng kiến trúc Designboom, một trong những trang mạng kiến trúc, nghệ thuật đầu tiên và nổi tiếng toàn thế giới.

Công trình Bamboo Wing - Ảnh: Công ty V.T.N


Công trình Tổ hợp nhà tre ở Đại Lải - Bamboo Dailai Complex của Công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa đã nằm trong top 10 này. Đây là tổ hợp gồm 2 công trình Bamboo Wing và Nhà hội nghị Đại Lải nằm trong khu nghỉ mát tại Đại Lải, Vĩnh Phúc, cách Hà Nội 50 km.


Công trình đầu tiên, Bamboo Wing là nhà hàng ăn uống cho du khách đến tham quan và cũng là nơi tổ chức sự kiện, nơi hội họp của các câu lạc bộ, quán cà phê cho toàn khu nghỉ dưỡng. Để phục vụ việc tổ chức sự kiện, hội thảo, năm 2012, Nhà hội nghị Đại Lải đã được thiết kế và xây dựng ngay gần công trình Bamboo Wing.


Cấu trúc của 2 công trình trong khu Bamboo Dailai Complex sử dụng 2 loại vật liệu tre và luồng, với phương pháp lắp ráp khác nhau. Hai công trình trên đã từng đoạt được nhiều giải thưởng trong nước cũng như quốc tế.

Theo  Thanh Niên Online