Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Người có duyên với tượng gỗ

Mỗi sản phẩm tượng gỗ Gia Hoàng là một quá trình sáng tạo nghệ thuật, nó thể hiện cái hồn và tinh túy của nghệ thuật. Vì thế, mỗi sản phẩm khi hoàn thành sẽ mang đến cho khách hàng một sự cảm nhận nghệ thuật sáng tạo và chân thực nhất. Đó là những gì chúng tôi cảm nhận được khi bước vào cơ sở sản xuất của anh Võ Văn Hoàng.

Sinh ra trong một gia đình truyền thống làm tượng phật ở Huế, nhưng lại chọn mảnh đất Sài Gòn để xây dựng sự nghiệp, với niềm đam mê nghệ thuật, anh Hoàng đã xây dựng cho mình một thương hiệu riêng độc đáo – thương hiệu gỗ Gia Hoàng.

 

Anh Võ Văn  Hoàng - chủ cơ sởLà một cơ sở được thành lập 20 năm qua, gỗ Gia Hoàng chuyên sản xuất bàn thờ, tượng phật, cửa chùa, liễn, tranh, ảnh… Trước đây, các sản phẩm làm ra đều xuất khẩu trực tiếp sang thị trường Nhật Bản và Đài Loan. Song, nhận thấy thị trường trong nước đang rất tiềm năng, anh Hoàng đã chuyển hướng chú trọng, tập trung cho thị trường này. Khách hàng nội địa biết đến ngày càng nhiều, bởi chất lượng sản phẩm và nghệ thuật độc đáo, đường nét tinh xảo thể hiện trong từng pho tượng mà chỉ riêng có ở Gia Hoàng.

 Chia sẻ về nghề nghiệp và đam mê của mình, anh Hoàng chia sẻ: “Làm việc gì cũng phải có cái tài và cái tâm. Trong nghề tạc tượng – một nghề mang yếu tố tâm linh, thì chữ Tâm luôn phải đặt lên hàng đầu, bởi khi nhận làm một công trình dù lớn hay nhỏ phải đảm bảo chất lượng, cũng như phải thổi vào đó hồn văn hóa dân tộc”.

 

 

 

Rời khỏi cơ sở tượng gỗ Gia Hoàng, trong tôi vẫn còn đọng lại hình ảnh của một nghệ nhân trẻ đầy nhiệt huyết, muốn làm một cái gì đó có giá trị nghệ thuật đích thực cho quê hương, cho đất nước mình, để khẳng định nền tạc tượng gỗ đủ sức cạnh tranh và vươn ra thị trường thế giới./.

Đ/C: 101D KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TRUNG MỸ TÂY -QUẬN 12 – TP. HỒ CHÍ MINH
CHI NHÁNH: SỐ 264 - ẤP TÂY II - XÃ LONG ĐỊNH - CHÂU THÀNH - TIỀN GIANG
Đ/T: 0903.742907 - Website: www.tuonggogiahoang.com

 

Theo Kinh tế và Dự báo