Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Số hóa
  • “Nghía” thông tin iPhone 6 trước khi mua

“Nghía” thông tin iPhone 6 trước khi mua


Ngày 9/9 tới đây Apple sẽ chính thức giới thiệu iPhone 6 đến người dùng. Và điều mà giới yêu công nghệ đang quan tâm nhiều nhất là thiết kế, chức năng của nó có gì khác biệt so với những phiên bản trước.


Kích thước màn hình lớn hơn


Hầu hết các thông tin viết về iPhone 6 đều cho thấy Apple sẽ cho ra mắtiPhone 6 với màn hình lên đến 4.7 inch. Đầu năm nay, Apple cũng đã cho chạy thử các ứng dụngtrên kích thước này. Từ đó các bài viết đều thống nhất thông số này. Tuy nhiên cũng có một số nguồn thông tin cho rằng chiếc iPhone 6 sẽ sở hữu màn hình 5.5 inch.

Màn hình làm từ sapphire


Điều này sẽ giảm thiểu đáng kể khả năng trầy xước và va đập. Đầu năm nay, Apple đã trang bị hàng trăm triệu mẫu màn hình sapphire để chuẩn bị lắp đặt cho iPhone 6. Sau kim cương, sapphire là chất liệu xếp thứ 2 về độ cứng và chịu đựng va đập.
Một bạn đọc dùng YouTube đã post một video kiểm nghiệm độ bền của màn hình sapphire bằng những phương pháp như: rạch bằng dao, chà đạp dưới đế giày, cà bằng chìa khóa… Cuối cùng, nó vẫn không để lại thiệt hại gì đáng kể.

 


 

Màn hình siêu mỏng và có thể uốn cong


Một blogger công nghệ sành sỏi đã post một video được cho là hình ảnh rò rỉ của màn hình iPhone 6 trong trạng thái có thể uốn cong được. Điều này đã “gây sốt” cho giới yêu công nghệ và các sản phẩm của Táo. Tuy nhiên độ xác thực của tính năng này thì còn phải chờ vào khi chiếc điện thoại chính thức ra mắt.

 


Sắc nét hơn


Khi tăng kích thước màn hình, hẳn nhiên Apple cũng sẽ nâng cấp độ phân giải của màn hình từ 1136 x 640 lên 1740 x 960px.

 

Rung khi chạm


iPhone 6 đi kèm với một tính năng phản hồi xúc giác mạnh khi nhận được tác động từ những cái chạm. Mỗi khi bạn soạn một văn phản, khi chạm vào một phím điện thoại sẽ rung nhẹ điều đó cho thấy có sự tương tác giữa người dùng với điện thoại.

 


iPhone 6 sẽ giống iPod?


Nhiều ý kiến cho rằng iPhone 6 sẽ mỏng hơn đáng kể so với iPhone 5 và 5s, nếu thực tế điều này là thật thì trông nó sẽ giống với một chiếc iPod 5 hơn là iPhone.

 


Sạc không dây


Một nguồn tin cho biết trên bản chạy thử của iPhone 6 có chức năng sạc cảm ứng thông qua một thiết bị khác để chuyển tải năng lượng.

 

Phần mềm iOS mới nhất


So với các phiên bản trước, phần mềm mới nhất của Apple iOS 8 có nhiều chức năng hỗ trợ sức khỏe như: đo nhịp tim, calories… Những cải tiến về camera, tin nhắn cũng được hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể trên phiên bản iPhone 6 và được tích hợp sẵn ngay khi giới thiệu sản phẩm.

 

Hồng Thắm
Theo Business Insider