Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Ngày mua sắm Online Friday đầu tiên tại Việt Nam, bạn đã sẵn sàng chưa?

Ngày mua sắm Online Friday đầu tiên tại Việt Nam, bạn đã sẵn sàng chưa?

Hiện đã có hơn 1.300 khuyến mại thực sự đã mở để người dùng lựa chọn, và sẽ xuất hiện nhiều khuyến mãi hơn vào ngày 5/12.

 

Thứ 6 tuần này (5/12/2014), tức là tròn 1 tuần sau ngày Black Friday (28/11) và 4 ngày sau ngày Cyber Monday (1/12) ở Mỹ, người tiêu dùng Việt sẽ có cơ hội ưu đãi khi mua hàng online trên các website thương mại điện tử của Việt Nam.

Như vậy, nếu người Mỹ có Black Friday và Cyber Monday, người Trung Quốc có Single's Day thì giờ đây, người Việt cũng bắt đầu có ngày Online Friday của riêng mình. Đây là năm đầu tiên ngày hội mua sắm trực tuyến chính thức được tổ chức và sẽ là tiền lệ cho các năm tiếp sau.

Theo đó, Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday hàng năm sẽ được tổ chức ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng 12. Website chính thức của chương trình: http://onlinefriday.vn/

Sự kiện được thực hiện trong Chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014 – 2020, với chủ trương đẩy mạnh các dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử, bao gồm dịch vụ chuyển phát, thanh toán, do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức.

Về phía người tiêu dùng

Trong ngày Online Friday năm nay, ngoài các hình thức khuyến mãi, người tiêu dùng mua hàng trên các website đăng ký tham gia chương trình còn được miễn phí cước chuyển phát hàng hóa và nhận được hàng trước ngày 23/12/2014.

Các ưu đãi áp dụng cho mọi giao dịch mua bán diễn ra trên các website tham gia Chương trình trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam từ 0h00 đến 24h00 ngày 05/12/2014.

Ưu đãi chỉ áp dụng khi khách hàng đặt hàng trực tiếp trên website của doanh nghiệp (có thể thanh toán online hoặc không), với trường hợp khách hàng gọi điện đặt hàng không được áp dụng.

Với doanh nghiệp đăng ký tham gia

Danh sách các đơn vị tổ chức là Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - Bộ Công thương (Vecita), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và nhiều doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực chuyển phát, bán hàng trực tuyến, ngân hàng, vận tải, viễn thông như VC Corp, Viettel Post, Net Co, Lazada, Vietjet Air, Giao hàng nhanh, Vietnam Post, Sendo, Lingo, Techcombank, TNT, VNP.

Đã có hàng trăm doanh nghiệp đăng ký tham gia ở các lĩnh vực chuyển phát, bán hàng trực tuyến, ngân hàng, vận tải, viễn thông. Sản phẩm hàng hóa dịch vụ được các doanh nghiệp cung cấp tương đối đa dạng, từ đồ gia dụng, thời trang, đồ điện tử đến nội ngoại thất, du lịch, giải trí trực tuyến...

Thời hạn gửi danh sách các sản phẩm tham dự đến ban tổ chức là ngày 21/11/2014.

Hiện tại trên website của Online Friday (onlinefriday.vn) đã có hơn 1.300 khuyến mại thực sự đã mở để người dùng lựa chọn, và sẽ xuất hiện nhiều khuyến mãi hơn vào ngày 5/12.


Theo cafebiz.vn