Ngày 9-1, chuyên mục Du lịch của tờ The New York Times (Mỹ) chọn thành phố Đà Nẵng, Việt Nam vào top 52 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2015.

Đà Nẵng được xếp ở vị trí 43/52 với nhiều nhận xét tích cực:

"Trong một vài thập kỷ qua, Đà Nẵng, bờ biển trung tâm của Việt Nam, đã trở thành nơi các du khách tìm đến để thăm thú Phố cổ Hội An, cách Đà Nẵng khoảng 20 dặm về hướng Bắc. Tuy nhiên, bản thân thành phố Đà Nẵng hiện đã trở thành một địa điểm du lịch đáng giá. Sau khi sân bay được mở rộng vào năm 2011, những khu nghỉ dưỡng bắt đầu mọc lên quanh bãi biển. Năm ngoái, hai khu nghỉ dưỡng cao cấp đã được xây dựng".

Vẻ cuốn hút nhất của Đà Nẵng trong con mắt du khách đó là những bải biển cát trắng dài tuyệt đẹp và món bánh mì kẹp ngon tuyệt

Đà Nẵng hiện có hơn 1 triệu dân, các điểm du lịch và dịch vụ du lịch bắt đầu phát triển và thu hút du khách kể từ sau khi nhà ga mới của sân bay quốc tế Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động ngày 15-12-2011.

Năm 2014, Quảng Bình cũng được chọn vào danh sách trên và được xếp thứ 8/52. Đứng đầu danh sách 52 điểm đáng đến nhất 2015 của The New York Times là thành phố Milan (Ý). Đáng chú trong bảng xếp hạng năm nay là vị trí thứ hai của Cuba.

New York Times chọn Đà Nẵng vào top những nơi đáng đến nhất thế giới 2015 (1)
 

Một số địa điểm đáng đến quen thuộc tại châu Á là Singapore (xếp thứ 6), Sri Lanka (xếp thứ 22), thủ đô Seoul (Hàn Quốc, xếp thứ 33), đảo Shikoku (Nhật, xếp thứ 35) và thành phố Thành Đô, Thượng Hải (Trung Quốc, xếp thứ 44, 46).

New York Times chọn Đà Nẵng vào top những nơi đáng đến nhất thế giới 2015 (2)

Đền Iwayaji trên đảo Shikoku, Nhật - Ảnh: The New York Times

 

 

Theo Trí Thức Trẻ/New York Times