Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Nepal - Xứ sở thần tiên

Thủ đô cổ kính, những thành phố đẹp lãng mạn và cả ngọn Everest huyền thoại là những gì bạn khó thể bỏ qua khi đặt chân tới vùng đất Nepal.

Nepal được đánh giá là một trong những nơi có bề dày lịch sử, phong cảnh đẹp và có nền văn hóa thú vị. Quốc gia nhỏ bé này nằm giữa dãy Himalaya cao chót vót và những khu rừng già Ấn Độ. Nơi đây có những điểm đến thu hút mà bạn khó thể cưỡng lại.

Thủ đô Katmandu

 


Bên cạnh là cửa ngõ của hầu hết của các điểm du lịch ở Nepal, Katmandu cũng là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Nepal. Katmandu nằm ở trung tâm của dãy Himalaya. Đây thường là nơi được chọn để làm bối cảnh cho các bộ phim và video của các bài hát nổi tiếng. Ngoài ra, đây cũng là thành phố của nhiều ngôi chùa Phật giáo và Ấn Độ giáo thiêng liêng.

Khu Lumbini


Lumbini được Unesco công nhận là một trong những di sản văn hóa thế giới ở Nepal. Vùng này được bao bọc bởi các khu tu viện lớn, thường xuyên được xây dựng và trang hoàng, cấm tiệt xây dựng các nơi có lợi ích thương mại như nhà hàng, khách sạn...
Khu vực được chia thành 2 phần: Phía Đông và phía Tây. Phía Đông có tu viện Thervadin, phía Tây có tu viện Mahayana và Vahjrayana.


Thành phố Pokhara


Thành phố này nằm trong khu vực chứa 3 đỉnh núi cao nhất thế giới. Nếu bạn là một người ham thích leo núi, sẽ có hàng loạt những tour có sẵn, trong vòng vài giờ đến hàng tháng mà bạn có thể đăng kí tham gia thử sức. Pokhara nổi tiếng với chùa chiền, bảo tàng quốc tế, và cả những hồ nước tuyệt đẹp như hồ Phewa, hồ Begnas, hồ Rupa...

Thành phố Bhaktapur


Cùng với Katmandu, Bhaktapur là một trong 3 thành phố linh thiêng của thung lũng Katmandu và được Unesco công nhận là di sản văn hóa. Bhaktapur có hệ thống trung tâm giao thông miễn phí đặc biệt và thú vị đấy.


Vườn quốc gia Chitwan


Công viên này là công viên quốc gia đầu tiên được thành lập ở Nepal, và trở thành một trong những di sản thế giới vào năm 1984. Đối với những người yêu động vật, công viên này là điểm đến hội tụ, là ngôi nhà của hơn 700 động vật hoang dã. Ở đó, du khách có thể được nhìn thấy các loài tê giác, hổ và các loại động vật ở khu áp thấp nhiệt đới khác.


Đỉnh Everest


Đây là một trong những điểm đến thu hút và nổi tiếng nhất ở Nepal - nếu không muốn nói là trên toàn thế giới, một ngọn núi cực cheo leo, thực sự thử thách và dĩ nhiên không phải là dành cho tay mơ. Chỉ có những người thật sự có nhiều kinh nghiệm leo núi cũng như khả năng cố gắng, kiên trì mới có thể leo lên đến đỉnh núi tuyệt vời này. Tất nhiên, được ngắm ngọn Everest huyền thoại từ chân Himalaya cũng đã là một trải nghiệm cực khó quên, phải không?

Còn chần chờ gì nữa mà không ghé thăm Nepal - xứ sở thần tiên này ngay khi có dịp, nhỉ?

 

Theo Một Thế Giới