Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Số hóa
  • Nâng cấp dàn âm thanh cho xe hơi

Nâng cấp dàn âm thanh cho xe hơi

Những tín đồ hi-end không có thời gian thưởng thức âm nhạc tại nhà thì “độ” dàn âm thanh trên xe hơi được xem như giải pháp hợp lý. Người ngồi trên xe có thể tận dụng những lúc lái để nghe nhạc, thư giãn. Âm thanh hay, nhạc hay giúp các tay lái đỡ buồn ngủ.

Nâng cấp dàn âm thanh cho xe hơi - ảnh 1
Tùy theo gu âm nhạc của chủ xe mà các chuyên gia âm thanh có thể gợi ý để gắn loa, ampli, sub khác nhau. Với những người có điều kiện cũng như có gu âm nhạc riêng thì chọn phụ kiện gắn trên dàn âm thanh “chất” hơn.
Trước khi gắn nên tìm đến các chuyên gia âm thanh để tư vấn. Có người thích nhạc rock thì chọn loa và ampli công suất lớn, người mê nhạc jazz với những nốt trầm thì phải chọn loại loa riêng. Thích nhạc giao hưởng cũng phải chọn những phụ kiện riêng. Nhiều người thích nghe âm thanh hay, nhạc nào cũng được thì một bộ loa phổ thông là lựa chọn hợp lý. Vì là dòng trung tính, nhạc nào cũng được nên âm thanh chỉ đạt mức dễ nghe.
Bên cạnh loa, ampli, dây dẫn cũng được xem là yếu tố hàng đầu cần chú ý vì quyết định chất lượng của âm thanh. Nhiều khi loa tốt, phụ tùng tốt nhưng dây dẫn không tải nổi rất dễ làm nhiễu âm, tạo những âm thanh khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng nhạc. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dây dẫn tốt, giá tiền khá cao, nhiều cặp dây dẫn nối với loa có giá từ 1.000-3.000 USD.
Ngoài ra, muốn nghe nhạc hay, cần chú ý chống ồn cho xe. Đôi khi do sự truyền động của máy khi di chuyển cũng gây độ rung, ảnh hưởng đến âm thanh của loa, âm thanh bị nhiễu gây khó chịu cho những người sành nhạc.
Theo TNO