Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Nấm linh chi bonsai - món hàng chơi Tết “độc và lạ” của người Hà Nội

Nấm linh chi bonsai - món hàng chơi Tết “độc và lạ” của người Hà Nội

Loại nấm linh chi bonsai đang là thú chơi mới của những người yêu cây cảnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Tuy nhiên, do kỹ thuật cắt ghép, nuôi trồng loại cây này khá phức tạp nên nó vẫn chưa phổ biến trên thị trường. Hiện nay, ở Hà Nội chỉ có một, hai cửa hàng bày bán loại nấm linh chi này.

nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-1
 Một trong những cửa hàng đầu tiên và nổi tiếng với những cây nấm linh chi bonsai là cửa hàng số 298 phố Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội). Anh Kỷ, chủ cửa hàng cho biết, loại nấm linh chi bonsai năm nay rất được người chơi săn đón. Mỗi ngày cửa hàng anh xuất bán hàng chục cây.
nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-2
 Theo chia sẻ của anh Kỷ, nấm linh chi bonsai là một loại cây còn khá mới lạ ở Việt Nam. Anh Kỷ tình cờ biết đến loài cây này trong một chuyến viếng thăm người thân bên Hàn Quốc. Thấy những chậu cây có hình dáng độc đáo, kỳ lạ nên anh nảy sinh ý tưởng phát triển loại cây này ở Việt Nam.
nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-3
 Khi về nước, anh Kỷ tìm hiểu cách thức trồng, đặc điểm sống của nấm linh chi và đã thử nghiệm thành công loài cây cảnh "độc, lạ" này.
nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-4
 Hiện trong cửa hàng anh Kỷ bày bán hơn 10 chậu nấm linh chi gồm nấm linh chi tán rộng và nấm linh chi sừng hươu.
nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-5
 Giá của 1 chậu nấm linh chi tuỳ vào số lượng cành, thế cây, bonsai đơn hay bon sai đôi và mức độ phức tạp kỹ thuật cắt ghép sẽ có các mức giá khác nhau. Thông thường, giá thấp nhất cho một chậu nấm linh chi bonsai là 700.000 đồng – 1 triệu đồng. Những chậu có thế đẹp sẽ có giá gần chục triệu đồng.
nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-6
 Điểm độc đáo khiến nhiều người chọn nấm linh chi bon sai tươi làm vật trang trí trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới là vì nấm có mệnh mộc, sắc đỏ, mang đến cho chủ nhân sự may mắn, trường tồn. Khi trang trí trong phòng khách, bàn làm việc sẽ mang niềm vui, bình an cho gia chủ.
nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-7
 Anh Kỷ cho hay, một chậu linh chi bonsai có thế đẹp là độ cao phải đủ, có tán nhỏ, và tán rộng. Tuy nhiên, rất khó để đánh giá một linh chi bonsai đẹp hay xấu vì điều đó phụ thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người.
nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-8
Được biết, thời gian đầu nhân giống và tạo thế cho cây là giai đoạn khó khăn nhất. Khi đã tạo thành thế thì người chơi không mất thời gian chăm sóc nhiều chỉ cần tưới nước là cây có thể phát triển bình thường.  
nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-9
 Vào mùa đông chỉ cần tưới nước từ 4 – 5 lần/ngày, mùa hè cần tưới 3 lần/ngày là cây có thể phát triển bình thường. 
nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-10
 Mỗi cây nấm linh chi bonsai này chơi được khoảng 5 – 6 tháng, sau đó, cây sẽ khô dần nhưng vẫn giữ được thế cũ. Người chơi nếu không thích để làm cảnh nữa thì có thể cắt ngâm rượu, làm thuốc đều rất bổ.
nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-11
Ngoài những loại nấm lá to thì trong cửa hàng nhà anh Kỷ cũng bày bán rất nhiều loại nấm linh chi sừng hươu. Anh Kỷ chia sẻ, sở dĩ loài nấm này có tên gọi như vậy là bởi nó có dáng mọc giống với cặp sừng của những chú hươu.  
nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-12
 Những loại cây cảnh mini khác như hoa đá, hoa thủy tiên…cũng được bày bán rất nhiều trong cửa hàng của anh Kỷ.
nam-linh-chi-bonsai-hinh-anh-13

 Thời điểm này, đã có rất nhiều khách hàng gọi điện đến cửa hàng đặt mua một chậu cây nấm linh chi bonsai để chơi trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Theo Motthegioi