Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Mỹ Latinh thắng lớn tại LHP Venice

Liên hoan phim (LHP) Venice 2015 đã khép lại vào tối 12.9, rạng sáng 13.9 theo giờ VN, với chiến thắng của From Afar, bộ phim nói về mối quan hệ giữa người đàn ông đồng tính trung niên và một cậu bé đường phố tại thủ đô Caracas (Venezuela).

Mỹ Latinh thắng lớn tại LHP VeniceĐạo diễn Lorenzo Vigas nhận giải Sư tử vàng với phim From Afar - Ảnh: Reuters
From Afar không chỉ ghi dấu là bộ phim truyện đầu tay của đạo diễn Lorenzo Vigas mà còn đi vào lịch sử điện ảnh Venezuela, khi trở thành bộ phim đầu tiên của nền điện ảnh này tranh giải tại LHP Venice và bất ngờ giành ngay giải cao nhất.
From Afar gây ấn tượng mạnh bởi đã phản ánh rõ nét những vấn đề về tình dục, bạo lực tại Venezuela. “Tôi muốn dành tặng giải thưởng này cho đất nước Venezuela. Dù đang gặp một số vấn đề (bất ổn chính trị, kinh tế - PV), nhưng chúng tôi rất lạc quan. Chúng tôi là đất nước có nhiều điều khiến bạn có thể ngạc nhiên và chúng tôi đang bắt đầu cho mọi người thấy nhiều điều khác nữa”, đạo diễn Lorenzo Vigas phát biểu trong lễ trao giải. Điện ảnh Mỹ Latinh tiếp tục ghi dấu với giải thưởng Sư tử bạc thuộc về El Clan, bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn tên tuổi của điện ảnh Argentina - Pablo Trapero.
Không thể không nhắc đến sự trở lại ấn tượng của đạo diễn Charlie Kaufman ở cương vị đạo diễn, sau 7 năm kể từSynecdoche, New York (tranh giải Cành cọ vàng năm 2008). Charlie Kaufman kết hợp cùng Duke Johnnson (Mỹ) đã làm nên một Anomalisa, bộ phim hoạt hình theo thể loại stop - motion tuyệt vời, đủ thuyết phục ban giám khảo trao Giải thưởng lớn. Giải thưởng đặc biệt thuộc về bộ phim Frenzy của đạo diễn Emin Alper (Thổ Nhĩ Kỳ). Diễn viên Fabrice Luchini (Pháp) giành giải Nam diễn viên xuất sắc với Courted, Valeria Golino (Ý) giành giải Nữ diễn viên xuất sắc trong Per amor vostro.
Theo Ngọc An/TNO