Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Một vòng cây cảnh mới lạ chưng tết Ất Mùi 2015

Một vòng cây cảnh mới lạ chưng tết Ất Mùi 2015

Xu hướng tiêu dùng các sản phẩm Tết những năm gần đây có nhiều thay đổi, trong đó hoa quả, cây cảnh mùa Tết là một trong những mặt hàng hút

Xu hướng tiêu dùng các sản phẩm Tết những năm gần đây có nhiều thay đổi. Hoa quả, cây cảnh mùa Tết là một trong những mặt hàng hút. Sức mua của thị trường hoa quả tươi mùa Tết luôn dồi dào, nhộn nhịp tuy nhiên năm nay thời tiết không thuận lợi, năm nhuận khiến cho năng suất hoa quả bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tính đến thời điểm này, các nhà vườn từ Nam ra Bắc đều báo thất mùa, sản lượng chỉ còn 30 – 40% khiến cho tình hình kinh doanh hoa quả Tết Ất Mùi dự báo sẽ khan hàng, giá tăng cao gấp 3 – 4 lần.


Cũng chịu tác động về thời tiết và thời gian như hoa quả, cây cảnh chơi Tết cũng rơi vào tình trạng tương tự. Chính vì vậy, thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm hoa, cây cảnh chơi Tết có xuất xứ nước ngoài cạnh tranh với những sản phẩm truyền thống trong nước. Không kém cạnh, thị trường trong nước năm nay cũng “tung” ra nhiều mặt hàng cây cảnh chưng Tết mới lạ, thu hút giúp thị trường trở nên nhộn nhịp và đa dạng. Tuy nhiên, bên cạnh nhà cung cấp từ Châu Âu, các thị trường uy tín được người tiêu dùng khá tin tưởng thì với những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc thì người tiêu dùng có phần e dè hơn.


Nhìn chung, các mặt hàng cây cảnh năm nay chuộng những loại có dáng vừa phải, tầm trung màu sắc trang nhã dễ tạo cảnh trong nhiều không gian nhà ở thành thị.


Dâu tây Đà Lạt: Những chậu dâu tây Đà Lạt với lá xanh, hoa trắng nhuỵ vàng và trái chín mọng, màu đỏ đẹp mắt đang trở thành món hàng “độc” chơi Tết của nhiều gia đình ở các tỉnh, thành trong nước. Nhiều nhà vườn cũng như công ty sản xuất dâu tây ở Đà Lạt đang nhận được nhiều đơn đặt hàng cung cấp dâu tây cảnh.


Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Dịch vụ Tinh Hoa, chuyên cung cấp hoa Đà Lạt cho thị trường Tết cho biết: Mỗi chậu có 3 gốc dâu và phải đủ điều kiện là đã có hoa, có trái và trái chín hoặc gần chín. Thị trường tiêu thụ mạnh nhất là các tỉnh phía Bắc.


Giá tham khảo: 200.000 – 300.000 đồng/chậu
Củ cải đỏ: Từ món ăn nhiều dinh dưỡng, nhờ có màu đỏ, hình dáng ý nghĩa, củ cải đỏ đã trở thành loại cây cảnh tượng trưng cho sự tròn đầy.


Giá tham khảo: khoảng 200.000 đồng/chậu.
Lan hồ điệp xanh nhập khẩu
: Để phục vụ dịp Tết, hoa lan hồ điệp màu xanh dương nhập khẩu từ Hà Lan cũng được một đơn vị cung cấp tại Việt Nam. Vì là hàng nhập khẩu nên khách hàng ngoài tiền hoa còn phải trả một khoản phí vận chuyển không nhỏ và phải đặt hàng trước với các cửa hàng.


Giá tham khảo: từ 500.000 – 1.000.000 đồng/cành.
Linh chi bon sai: Nấm linh chi bonsai đang là thú chơi mới của những người yêu cây cảnh. Tùy vào mỗi thế mà các chậu nấm linh chi sẽ có mức giá khác nhau.


Mặc dù có giá đắt nhưng nấm linh chi bon sai vẫn được ưa chuộng là vì nấm có mệnh mộc, sắc đỏ, mang đến cho chủ nhân sự may mắn, trường tồn. Khi trang trí trong phòng khách, bàn làm việc sẽ mang niềm vui, bình an cho gia chủ.


Giá tham khảo: từ 700.000 – 10.000.000 đồng/chậu
.
Cây tài lộc ánh sáng: Một người chuyên bán cây tài lộc dịp tết, anh Thành, chủ cửa hàng 16 CMT8, phường Bến Thành, quận 1, cho biết năm nay anh nhập nguồn cây tài lộc từ Đài Loan. Trong đó có loại nhiều vòng theo công nghệ trồng ánh sáng. cây cong đều và nhánh cây phát triển đều, giữ được dáng cong lâu. Cây trong nước uốn bằng dây thép nên nhánh xấu, độ cong không đều.


Giá tham khảo: từ 300.000 – 1.800.000 đồng/chậu.
Táo cảnh: Một số điểm kinh doanh cây cảnh Tết tại Hà Nội đang rao bán loại táo cảnh trồng trong chậu với giá mỗi chậu 3 triệu đồng. Anh Hiệu, chủ cửa hàng cây cảnh ở 330 Phố Lạc Trung, Hà Nội cho hay, mới rao hai tuần nhưng anh đã bán được hơn 30 chậu táo cảnh. Loại táo ăn quả này không quá lạ với nhiều người, nhưng trồng chậu để làm kiểng thì mới có ở Việt Nam 1-2 năm gần đây.


Trên thị trường hiện có 2 loại táo cảnh phục vụ thú chơi của khách hàng. Loại thứ nhất là cây thật, có hoa, lá, quả. Loại thứ hai là cây có lá, hoa, nhưng quả lại được gắn thêm lên cành. Loại thứ nhất vì là cây tự nhiên nên quả không đều, màu sắc không đẹp nhưng lại chơi được lâu, có thể đem trồng trong vườn nhà mà cây vẫn ra quả bình thường. Còn loại có quả gắn trên thân thì quả rất to, màu đẹp, song tuổi thọ chỉ được 4-5 tháng.


Giá tham khảo: khoảng 3.000.000 đồng/ chậuNhững chậu táo cảnh có màu sắc hài hòa, trang nhã phù hợp trang trí bên trong nhà.

 


H.T tổng hợp từ Zing.vn, Dân Việt