Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất Việt Nam: Cao Thị Ngọc Dung Là Ai ?

Một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất Việt Nam: Cao Thị Ngọc Dung Là Ai ?

Mới đây, Tạp chí Forbes Việt Nam vừa tiến hành bình chọn danh sách những Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2017. Xuất hiện trong danh sách đó là một cái tên quen thuộc - Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ). Vậy Cao Thị Ngọc Dung là ai? Bà đã xây dựng PNJ như thể nào?

Khẳng định vị thế vững chắc trong lĩnh vực vàng bạc, nữ trang, đá quý

 

Cao Thị Ngọc Dung Là Ai

 

Ở Việt Nam chỉ cần nhắc đến “vàng bạc, nữ trang, đá quý” thì người ta thường nghĩ ngay tới PNJ và bà Cao Thị Ngọc Dung. Bà Cao Thị Ngọc Dung không chỉ là linh hồn của doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý lớn nhất Việt Nam mà bà còn là hình ảnh đại diện cho một thế hệ nữ doanh nhân Việt Nam đầy bản lĩnh nhưng cũng rất nữ tính.

 

Với mong muốn đưa PNJ trở thành một tập đoàn bán lẻ trang sức hàng đầu trong khu vực, Doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung đang dần hiện thực hóa được mong muốn của mình. Khi PNJ đã được tổ chức Plimsoll (Anh) đánh giá và xếp thứ 16 trong 500 công ty trang sức lớn nhất trong khu vực Châu Á. Nữ trang của PNJ giờ đây đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới, với nhiều phân khúc thị trường khác nhau như: CAO Fine Jewellery, PNJ Gold, PNJ Silver... Ngoài ra, PNJ còn trở thành đơn vị kiểm định kim cương sánh ngang tầm nhà kiểm định hàng đầu của Mỹ là GIA.

 

Sự thành công của PNJ ngày hôm nay chính là nhờ sự chèo lài của Bà Cao Thị Ngọc Dung. Suốt 26 năm qua, người thuyền trưởng giúp cho doanh nghiệp có những con số ấn tượng, vượt qua những hoài nghi về khả năng công ty này có thể duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững trong tương lai. Không thể phủ nhận rằng càng ngày PNJ càng cải thiện mạnh mẽ về sản phẩm cũng như chất lượng quản trị, không thua kém gì nhiều hãng trang sức nổi tiếng trên thế giới.

 

Cao Thị Ngọc Dung Là Ai

 

Chia sẻ về sự thành công, bà Cao Thị Ngọc Dung từng cho biết các kế hoạch và chiến lược kinh doanh của công ty luôn được quản lý, điều hành ở trạng thái an toàn, không quá đột phá. Bà hướng PNJ theo một kế hoạch ổn định, có thể kiểm soát và lường trước được mọi rủi ro ngay trong những ngày đầu thành lập.

 

Người ta không chỉ khâm phục bà là bởi kinh nghiệm và những vị trí công việc đã từng kinh qua, mà chính là vì khả năng chèo lái con thuyền PNJ của chị trong rất nhiều năm tháng. Dưới bàn tay nhào nặn của một nữ tướng mà ban đầu chỉ là một cửa hàng nhỏ nhưng sau 25 năm đã vươn dậy để trở thành một thương hiệu quốc gia và đang trên đường trở thành thương hiệu quốc tế.

 

Kiến tạo những tham vọng tốt đẹp hơn

 

Cao Thị Ngọc Dung Là Ai

 

Xuất thân từ một gia đình có truyền thống kinh doanh lâu đời, nên bà đã cảm nhận được giá trị của chữ tín trong kinh doanh. Cũng chính vì thế, bà rèn đội ngũ của mình phải luôn tạo và giữ niềm tin với khách hàng. Nên từ lãnh đạo cho đến nhân viên, mọi người đều hành động vì một mục đích chung, không phân biệt cấp bậc, trình độ. Tại PNJ, mọi người đều hiểu được mình đang ở đâu, làm gì và tương lai sẽ ra sao.

 

Thành công nhưng doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung vẫn không quên gia đình cũng như những trách nhiệm cộng đồng. Thế nên để trả lời cho câu hỏi Cao Thị Ngọc Dung là ai thì đó còn là người phục nữ của gia đình. Cùng với việc nuôi dạy các con thành đạt, chị Dung luôn dành thời gian chia sẻ trách nhiệm, sự tương thân, tương trợ với ngay chính cán bộ công nhân viên trong đại gia đình PNJ, cũng như ngoài xã hội. Sự thành công của bà không chỉ đến từ chữ Tín hay những kinh nghiệm và thử thách suốt 25 năm qua, mà còn đến từ một phẩm tính, một thứ trang sức vô hình mà vô cùng lộng lẫy: Sự giản dị của một người phụ nữ minh tuệ và hiền tâm.

 

(TỔNG HỢP)