Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Món ngon phải thử khi đến Phú Quốc

Món ngon phải thử khi đến Phú Quốc

Bên cạnh cảnh đẹp, những trò chơi thú vị thì ẩm thực là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi khám phá bất kỳ vùng đất mới nào


Gỏi cá trích

Cá trích là đặc sản của vùng biển Phú Quốc nên khi đã đặt chân đến đây, bạn không thể bỏ qua món này. Cá trích khá nhỏ và có lớp vảy dày nên khó chế biến thành nước mắm, và các món ăn thông dụng khác nên cá trích thường được thái lát mỏng để làm món gỏi cá trích hoặc dùng sống với một ít mù tạt.

 

 

Nhum chấm mù tạt

Nhum còn được gọi là cầu gai, cũng là một món đặc sản ở Phú Quốc. Nhum có một lớp vỏ ngoài cứng và đầy gai nhọn, bên trong là thịt nhum có một màu vàng ươm đầy hấp dẫn. Nhum có thể chế biến thành các món như: nướng, nấu cháo… nhưng cách thưởng thức ngon nhất ăn sống với một ít mù tạt hoặc vài giọt chanh.

 

 

Nhum là đặc sản ở vùng biển Phú Quốc mà bạn nhất định phải thử

 

Cá xanh xương nướng

Cá xanh xương có thân tròn và dài như cá hố. Khi cá còn tươi, thịt trong suốt lộ rõ dãy xương màu xanh nên được gọi là cá xanh xương. Khi nướng lên, thịt cá cá vị thơm, ngọt tự nhiên, chỉ cần thêm một đĩa muối ớt và rau răm là bạn đã có một món cá nướng ngon tuyệt.

 

Cá xanh dương vừa đánh bắt, nướng mọi khi nướng chín có thịt trắng, ngọt thanh

 

Bánh canh cá thu

Khác với bánh canh Nha Trang hay Qui Nhơn, bánh canh ở Phú Quốc được nấu với cá thu, chả cá cũng được chế biến cầu kỳ từ thịt cá thu tạo nên một món bánh canh mang hương vị đặc trưng riêng.

 

Sau những bữa hải sản no nê, bánh canh chả cả với vị thanh trong, ngọt nhẹ nhàng là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho bữa sáng

 

Rượu sim

Rượu sim là một loại rượu đặc sản của Phú Quốc. Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là sim rừng được xay dập vỏ rồi để lên men tự nhiên cùng với đường cát, có thể pha thêm rượu đã làm giàu để tăng nồng độ.

Nếu lo ngại dị ứng với các loại đặc sản, bạn có thể chọn thưởng thức các loại hải sản phổ biến như: mực sữa, cua, ghẹ… tươi ngon luôn sẵn sàng.

 

 

 

Hồng Thanh (tổng hợp)