Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Mở tuyến du lịch khám phá hang Tiên

Mở tuyến du lịch khám phá hang Tiên

Ngày 19.8, tuyến du lịch khám phá hang Tiên (xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) đã được công bố, khai trương phục vụ du khách.

Đưa vào khai thác thêm một hệ thống hang động tuyệt đẹp 2Cảnh đẹp trong hang Tiên -  Ảnh: Oxalis cung cấp
Đây là hang khô, chỉ tạo suối vào mùa lũ và là hang động cuối cùng của hệ thống hang động Tú Làn trước khi chảy ra sông Rào Nan, nhập vào sông Gianh đổ ra biển. Hang Tiên có tổng chiều dài gần 3 km với 2 nhánh, được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khảo sát lần đầu vào năm 1994. Cửa hang Tiên khá rộng với chiều cao gần 70 m và chiều rộng gần 50 m. Điểm khác biệt của hang Tiên là các vân đá ở vòm hang.
Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt đề án về việc mở rộng khu du lịch sinh thái, khám phá và bảo tồn hệ thống hang động Tú Làn đến khu vực hang Tiên. Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) được phép quản lý và khai thác các tuyến du lịch ở hang Tiên.

Sau khi ký hợp đồng thuê dịch vụ môi trường rừng với địa phương, Oxalis đã tổ chức các tour tới hang Tiên, trong đó phổ biến là tour trong ngày và tour 2 ngày 1 đêm; tour nối của tuyến Tú Làn đến Cao Quảng. Tour hang Tiên chủ yếu được khai thác từ tháng 11 đến hết tháng 8 năm sau.

Theo ông Nguyễn Châu Á - Tổng giám đốc Oxalis, các tuyến du lịch khám phá hang Tiên được xếp vào nhóm thám hiểm hạng nhẹ, du khách sẽ không gặp nhiều khó khăn về địa hình hay sức khỏe. Nhưng không phải vì thế mà không có sức hấp dẫn, mỗi tour đều có những đặc trưng riêng biệt. Du khách được trang bị tất các các thiết bị an toàn và cắm trại như: áo phao, găng tay, mũ bảo hiểm, đèn đội đầu, giày đi rừng, dây leo núi, thiết bị lọc nước, lều, võng, túi ngủ, nệm hơi và thiết bị liên lạc khẩn cấp như bộ đàm, điện thoại vệ tinh.
Theo TNO