Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Mitsubishi – Hãng xe hơi danh tiếng tầm trung

Mitsubishi – Hãng xe hơi danh tiếng tầm trung

Là hãng xe lớn thứ 6 Nhật Bản, nằm thứ 16 trên bảng xếp hạng thế giới, Mitsubishi là một trong các hãng xe hơi danh tiếng tầm trung đáng nể nhất khi đây chỉ là một bộ phận của tập đoàn lớn.

Mitsubishi Motors – một phần của hệ thống Mitsubishi

 

Nhắc đến cái tên Mitsubishi, thế giới sẽ biết đến một hệ thống tập đoàn lớn nhất thế giới hoạt động trong ngành công nghiệp nặng nhiều hơn. Mitsubishi Motor được thành lập vào năm 1970 và là hãng ô tô đi tiên phong trong chiến lược mở rộng thị trường. Thực chất Mitsubishi đã cho ra đời chiếc xe đầu tiên vào năm 1917 với cái tên Model A thuộc kiểu sedan 7 chỗ và hoàn toàn làm bằng tay.

 

Với tham vọng mở rộng quy mô, Mitsubishi đã bán 15% cổ phần cho Chrysler vào năm 1971 giúp doanh số của hãng tăng lên 250.000 xe/năm. Đến năm 1976 chiếc Galants được bán tại Úc dưới cái tên Chrysler Scorpion với số xe xuất xưởng  tăng từ 500.000 xe (1973) lên tới 965.000 xe (1978). 

 

 

>>> Các hãng xe hơi danh tiếng không phải ai cũng biết

 

Mitsubishi cũng liên doanh sản xuất và thoả thuận cấp phép công nghệ với công ty ôtô Hyundai (Hàn Quốc) và Proton (Malaysia) cũng như cùng Volvo. Đến năm 2001, Mitsubishi hoàn toàn là chủ sở hữu xưởng sản xuất ở Hà Lan. Tuy phát triển rộng rãi so với các hãng xe hơi tầm trung khác nhưng việc đầu tư vào Đông Nam Á khiến Mitsubishi gặp nhiều khó khăn và phải rất vất vả trong việc duy trì doanh số và lợi nhuận.


Đến năm 1982, lần đầu tiên Mitsubishi có mặt tại Mỹ với các model Tredia sedan, Cordia và Starion coupe được bán tại 70 đại lí thuộc 22 bang. Với các chiến dịch quảng cáo hiệu quả và mạng lưới đại lý rộng khắp, doanh số của Mitsubishi tăng lên 1.5 triệu xe trong năm 1989. Những năm tiếp theo là sự thành công của các loại xe SUV và xe tải nhẹ giúp Mitsubishi tăng thị phần trong nước.

 

 

Các dòng xe của Mitsubishi tại Việt Nam

 

Với xuất thân trong ngành công nghiệp nặng nên những chiếc xe Mitsubishi cực kỳ mạnh mẽ và bền bỉ, mạnh mẽ, kết hợp đầy đủ của tất cả các lĩnh vực mà Mitsubishi tham gia như tàu biển, công nghệ, giáo dục.... 

 

Tại Việt Nam các dòng xe của Mitsubishi không nhiều và phổ biến các dòng xe hơi tầm trung đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Chây Âu, Mỹ. Hiện nay phổ biến chỉ có 5 đến 6 dòng xe với đầy đủ các bản sedan, suv và pickup.

 

Đáng kể nhất phải nói ở phiên bản SUV là chiếc Mitsubishi Pajero cao cấp và Mitsubishi Pajero Sport tầm trung cạnh tranh trực tiếp với Toyota Fortuner và Ford Everest, còn Mitsubishi Pajero cạnh tranh trực tiếp với Toyota Prado và Mazda CX-9. 

 

Phiên bản Mitsubishi Pajero cao cấp mới nhất có không gian cực kỳ rộng rãi và thoải mái, là dòng xe địa hình và off road cực đỉnh.

 

 

Mitsubishi cũng liên doanh tại Việt Nam với đối tác lắp ráp và phân phối độc quyền là Vinastarmotors. Là một trong các hãng xe hơi tầm trung nhưng Mitsubishi cũng phát triển dòng xe giá rẻ với mẫu Mitsubishi Mirage.

 

Giá xe của Mitsubishi trải dài từ 400 triệu đến 2.3 tỷ đồng. Các dòng xe mới có thể kể đến như Mitsubishi Lancer Sedan, Mitsubishi Mirage Hatchback, Mitsubishi Outlander Sport Utility, Mitsubishi Outlander Sport Sport Utility….

 

TỔNG HỢP