Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Số hóa
  • Microsoft tung ra bản vá lỗi bảo mật tồn tại 19 năm

Microsoft tung ra bản vá lỗi bảo mật tồn tại 19 năm

Microsoft vừa tung ra một bản cập nhật mới cho hệ điều hành Windows, với việc khắc phục lỗi bảo mật đã tồn tại trên hệ điều hành Windows 95 cho đến nay (khoảng 19 năm).

 

Microsoft vừa tung ra một bản vá lỗi bảo mật cho hệ điều hành Windows - Ảnh: Shutterstock

 

Theo TheVerge, lỗi bảo mật được chính các chuyên gia bảo mật của IBM phát hiện vào đầu năm nay. Sau đó, các chuyên gia đã đưa ra thông báo "riêng" cho Microsoft để khắc phục lỗi vào tháng 5 vừa qua.

Thông tin ban đầu cho biết, lỗi bảo mật này có thể giúp tin tặc khai thác một lệnh điều khiển từ xa bằng cách "dụ" người dùng Windows bấm vào một liên kết trong Internet Explorer. Lỗi này có thể khai thác từ bản Internet Explorer 3.0 trở lên và bất kỳ phiên bản Windows nào cũng bị ảnh hưởng.

Các chuyên gia bảo mật nhận xét lỗi bảo mật nói trên được đánh giá ở thang điểm 9.3/10 về độ nguy hiểm. Vì thế, có thể nói rằng đây là một lỗi bảo mật đã tồn tại từ rất lâu mà nhiều chuyên gia bảo mật trong suốt một thời gian dài không phát hiện.

Hiện Microsoft đã tung ra một bản cập nhật mới để khắc phục lỗi bảo mật này cho người dùng hệ điều hành Windows Vista, 7, 8 và 8.1. Đáng tiếc, Windows XP đã bị Microsoft khai tử nên đã không nhận được bản vá lỗi trên.

Theo Thanh Niên Online