Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

  • Doanh nghiệp
  • Microsoft chuẩn bị sa thải hàng ngàn nhân viên

Microsoft chuẩn bị sa thải hàng ngàn nhân viên

Microsoft đang có kế hoạch sa thải hàng ngàn nhân viên trên khắp thế giới, theo báo cáo của TechCrunch.

 

Microsoft hiện nay đang chuẩn bị kế hoạch sa thải hàng ngàn nhân viên

Công ty này sẽ thực hiện những cắt giảm như một phần của việc tái cơ cấu tập trung vào các dịch vụ đám mây, TechCrung cho biết, và lưu ý rằng Microsoft có thể đặc biệt tập trung vào cách bán các sản phẩm Azure của mình. Việc tái cơ cấu dự định bao gồm một sự sáp nhật tổ chức liên quan đến bộ phận khách hàng doanh nghiệp và một hoặc nhiều bộ phận tập trung vào doanh nghiệp nhỏ và vừa. Việc sa thải có thể xảy ra sớm và có thể ảnh hưởng đến những nhân viên dư thừa trong Worldwide Commercial Services của Microsoft, Bloomberg cho biết.

Tuy nhiên, mảng kinh doanh Azure của Microsoft đang phát triển tốt. Công ty lưu ý rằng tăng trưởng doanh thu của Azure đã tăng gần gấp đôi trong quý III, với mức tăng trưởng 93%. Azure sẽ tiếp tục phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các sản phẩm như Amazon Web Services.

Việc tái cơ cấu dường như là kết quả của sự thay đổi lãnh đạo trong năm qua. Các nhà điều hành Judson Althoff và Jean-Philippe Courtois đã lên phụ trách các bộ phận bán hàng và tiếp thị của Microsoft sau khi giám đốc điều hành lâu năm Kevin Berry ra đi vào mùa hè năm ngoái. Althoff đã từng công khai chỉ trích những cách tiếp cận bán hàng trước đây, và ông muốn biến Azure trở thành mảnh ghép chính của trọng tâm.

Tháng 7 năm ngoái, Microsoft đã công bố kế hoạch cắt giảm thêm 2850 việc làm trong năm, phần lớn liên quan đến việc công ty sẽ rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh. Công ty cho biết vào tháng 1 rằng sẽ dự định cắt giảm 700 việc làm, một phần của kế hoạch tái cơ cấu đã thông báo trước đó.

Thời báo Business Puget Sound Business cho biết vào tuần trước rằng Microsoft sẽ công bố kế hoạch mới vào ngày 5 tháng 7.

Microsoft đã từ chối bình luận về câu chuyện này.
 

Theo Cẩm Anh/enternews.vn