Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Mẹo viết CV ấn tượng nhất

Trong quá trình tìm việc, cái đầu tiên mà doanh nghiệp biết đến bạn đó chính là thông qua bản CV bản thân.

Một bản CV thật tốt, có thể nói là bước đầu tiên để chứng tỏ năng lực của bạn đến với doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ mách bảo cách viết CV ấn tượng nhất để giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn khi tham gia phỏng vấn.

 

>>> Kinh nghiệm viết CV xin việc bằng tiếng Hàn Quốc

 

Sắp xếp và trình bày CV một cách chuyên nghiệp 

 

 

Đối với thị trường công việc ngày càng nhiều cạnh tranh như hiện nay, cái đầu tiên nhà tuyển dụng để ý đến bạn là một bộ hồ sơ chuẩn, đạt yêu cầu. Vì thế, bạn phải đặc biệt chú ý kiểm tra CV xin việc của mình đã thật sự dễ nhìn và cân đối hay chưa? Bố cục và Font chữ phải rõ ràng để nhà tuyển dụng dễ dàng đọc nhanh qua thông tin.

 

Bạn nên sử dụng những font chữ thông dụng như Times New Roman hay Arial với cỡ chữ khoảng 12-13 là phù hợp. Nên liệt kê thông tin ngắn gọn và xúc tích dưới dạng bullet để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt ý chính trong CV của bạn. Khi hoàn thành, nếu bạn cảm thấy ưng  mắt với chính CV xin việc của mình thì tất yếu nó sẽ tạo được ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng

 

Nên trình bày những nội dung cần thiết 

 

Bạn nên dành phần lớn nội dung CV nói về thành tích và những ưu điểm nổi bật của bản thân, nhưng không nên trình bày quá dài dòng, lê thê sẽ khiến cho NTD nghi ngại về khả năng của bạn. 

 

Không nên trình bày quá nhiều chi tiết về sở thích của mình trong CV. Bạn có thể nêu những đặc điểm thể hiện được thế mạnh cá nhân, khả năng hòa nhập của mình. Điều này sẽ làm cho thông điệp của bạn trở nên hấp dẫn và thuyết phục hơn. Bằng cách chỉ trình bày những nội dung cần thiết sẽ giúp bạn vừa tạo được một CV ngắn gọn, súc tích vừa phác họa sinh động quá trình làm việc của mình với những cột mốc cụ thể. 

 

Tập trung vào những thông tin quan trọng  

 

Các thông tin như Mục tiêu sự nghiệp, kinh nghiệm, thành tựu...là những yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm trong bản CV của mình. Quan trọng nhất là bạn nên kết hợp những thông tin trên vào những dẫn chứng từng công việc cụ thể sẽ dễ dàng thuyết phục được các NTD. 

 

 

Nếu bạn chỉ mới tốt nghiệp, bạn sẽ có ít thứ để nói, vì thế bạn không nên trình bày quá dài các nội dung đó vào CV mà hãy cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu phấn dấu trong tương lai của bạn là gì? Bạn cần trình bày rõ những phẩm chất cá nhân nào, kỹ năng nào là nổi bật nhất...

 

Nếu là người đã từng đi làm, bạn đừng ngần ngại trình bày cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã học hỏi được gì để thành công,  hòa nhập với đội ngũ trong quá trình làm việc như thế nào. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã đạt kết quả gì trên cương vị cũ, số liệu nào chứng minh cho thành tựu đó và ngược lại, nó đóng góp như thế nào cho con đường sự nghiệp của bạn. 

 

Việc cuối là bạn cần kiểm tra lại thật cẩn thận bản CV của mình về chính tả, câu cú và nội dung.... Xem CV đã thể hiện được nội dung mà mình cần truyền tải đến nhà tuyển dụng hay chưa nhé.  

 

Chúc bạn thành công!

 

LÊ HẰNG (TỔNG HỢP)