Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

  • Số hóa
  • Mẫu xe ô tô tự lái không có vô lăng của Apple

Mẫu xe ô tô tự lái không có vô lăng của Apple

Apple gần đây đã hoàn thiện một số thành phần cơ bản của mẫu xe ô tô tự lái chạy điện của mình với mục tiêu phát triển trở thành mẫu xe ô tô điện thương mại của hãng vào năm 2025.

Theo trang Bloomberg đưa tin, “ông lớn” Apple đang đẩy nhanh tiến độ phát triển dòng xe ô tô tự lái chạy điện của họ. Dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Công nghệ Kevin Lynch, Apple đã ưu tiên phát triển những chiếc xe ô tô với khả năng tự lái hoàn toàn, và dù không có vô lăng nhưng khả năng tự lái sẽ không bị hạn chế như nhiều mẫu xe tự lái hiện có trên thị trường.

Mẫu xe ô tô tự lái không có vô lăng của Apple

Mẫu xe ô tô tự lái chạy điện của Apple không có vô lăng hay chân ga

Đây là thay đổi mới nhất trong dự án xe điện tự lái của Apple, được biết đến với tên gọi Special Projects Group hay Project Titan. Vào tháng 9, cựu trưởng nhóm Doug Field rời Apple để gia nhập Ford. Sau đó, công ty đã bổ nhiệm Lynch, người biết rất ít về xe hơi, lãnh đạo Project Titan.

Nhiệm vụ thương mại hóa xe tự lái chạy điện vào năm 2025

Apple đặt mục tiêu có xe điện tự lái vào năm 2025, nhanh hơn mốc thời gian 5-7 năm mà các kỹ sư đặt ra vào đầu năm nay. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt của chiếc xe sẽ phụ thuộc phần lớn vào khả năng tự lái. Nếu hệ thống chưa được hoàn thiện, Apple có thể lùi ngày phát hành hoặc ra mắt một chiếc xe điện với công nghệ tự lái hạn chế.

Chiếc xe ô tô tự lái chạy điện của Apple sẽ không có vô lăng, không có bàn đạp và không có ghế lái. Các tùy chọn nội thất được Apple thảo luận có nhiều điểm tương đồng với Lifestyle Vehicle, mẫu xe điện tự lái của startup Canoo. Trong chiếc xe này, mọi người ngồi xung quanh trò chuyện và gặp gỡ nhau, giống như ghế bar trong mô hình xe limousine.

Apple cũng đang xem xét một màn hình điều khiển cảm ứng lớn ở giữa xe để tương tác với hệ thống khi đang di chuyển. Hệ thống được tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ và thiết bị hiện có của Apple. Mặc dù muốn chế tạo một chiếc ô tô không có vô lăng nhưng Apple đang cân nhắc việc tích hợp chế độ điều khiển khẩn cấp trên xe.

Các nguồn tin thân cận cho biết Apple đã hoàn thiện hầu hết các chức năng cơ bản của hệ thống tự lái, bao gồm cả chip xử lý do nhóm bán dẫn thiết kế. Phần mềm chạy trên chip cũng hoàn thành các chức năng cơ bản. Tại California (Mỹ), Apple đang thử nghiệm chip xử lý và phần mềm tự lái trên 69 chiếc SUV Lexus.

Chip bên trong xe được Apple phát triển dựa trên bộ vi xử lý thần kinh trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty cũng tạo ra một hệ thống làm mát cho chip. Tuy nhiên, những công ty mới gia nhập như Apple sẽ phải thuê các đối tác sản xuất. Theo Bloomberg, Apple đang đàm phán với một số công ty để sản xuất xe điện tự lái tại Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều nhân viên của Project Titan cho rằng khả năng thương mại hóa xe tự lái của Apple vào năm 2025 là không cao do hệ thống an toàn chưa hoàn hảo.

Những người trong cuộc cho biết Apple muốn phát triển hệ thống bảo vệ cao hơn xe Tesla hoặc Waymo, bao gồm việc kích hoạt nhiều lớp dự phòng để tránh những lỗi hệ thống không an toàn. Trên trang web việc làm, Apple đang tìm kiếm các kỹ sư để duy trì hệ thống an toàn của xe ô tô tự lái.

Apple cũng muốn có một hệ thống sạc kết hợp được gọi là CCS (Hệ thống sạc kết hợp). Điều này cho phép Apple tham gia vào mạng lưới sạc xe điện toàn cầu, không giống như các hệ thống sạc độc quyền trên iPhone hoặc Apple Watch.

Mẫu xe ô tô tự lái không có vô lăng của Apple

Khó khăn mà Project Titan phải đối mặt

Tesla, công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện, vẫn còn nhiều năm nữa mới hoàn thiện hệ thống tự lái hoàn toàn của mình. Waymo thuộc sở hữu của Alphabet cũng gặp nhiều khó khăn, trong khi Uber bán đơn vị xe tự lái vào năm 2020. Điều này cho thấy ô tô tự lái là một cuộc chiến khốc liệt sẽ cần rất nhiều thời gian và nguồn lực để thực sự phát triển.

Apple vẫn sẽ gặp khó khăn bắt đầu từ năm nay cho đến khi dự án hoàn thành. Trong suốt 7 năm, Dự án Titan đã chứng kiến ​​nhiều mâu thuẫn nội bộ, sự ra đi của nhân viên và sự chậm trễ của chương trình.

Apple gần đây đã thuê một số kỹ sư phần cứng trong lĩnh vực ô tô và xe tự lái, bao gồm CJ Moore, cựu giám đốc phần mềm tự lái của Tesla, chuyên gia về hệ thống khí hậu Volvo và giám đốc Daimler. Kỹ sư xe tải, hệ thống pin tại Karma Automotive, kỹ sư cảm biến tại Cruise, và nhiều cựu nhân viên khác của Tesla.

Hiện tại, Kevin Lynch là lãnh đạo thứ năm của Dự án Titan sau bảy năm thành lập, và tần suất thay đổi lãnh đạo là rất hiếm. Tuy nhiên, với sự thành công của Apple Watch như một thiết bị công nghệ phổ thông, nhiều kỹ sư của Project Titan tin rằng Lynch sẽ mang lại một bức tranh lạc quan cho dự án EV.

Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô nhưng Lynch sẽ được hỗ trợ bởi rất nhiều người đã từng làm việc tại Tesla, Kanu hay BMW.

Trong khi lãnh đạo dự án EV, Lynch vẫn phụ trách nhóm phát triển watchOS và phần mềm y tế. Câu hỏi đặt ra là liệu những người thành công với Apple Watch có thể biến ô tô tự lái thành lĩnh vực kinh doanh cốt lõi tiếp theo của Apple hay không.

Theo: Bloomberg