Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Màu sắc hài hòa cho ngôi nhà

Mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa nhất định, trong kiến trúc nhà ở, màu sơn là một trong những yếu tố quan trọng được chủ nhân lựa chọn.


Một màu sắc hài hòa, phù hợp với sở thích sẽ giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái và thư giãn, thêm yêu quý và muốn gắn bó ngôi nhà nhiều hơn. Trong trường hợp đang phân vân giữa quá nhiều màu sắc yêu thích, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các thành viên trong gia đình. Nếu sự việc vẫn chưa ngã ngũ, bạn có thể tham khảo thêm những gợi ý về ý nghĩa của màu sắc dưới đây.


Màu xám: tốt nhất cho không gian thư giãn


Theo các nhà tâm lý học, màu xám tạo ra một cảm giác bình yên và giúp giảm bớt căng thẳng cho nên màu xám là một màu sắc lý tưởng cho những không gian thiên về nơi nghĩ ngơi, thư giãn như: phòng ngủ, phòng đọc sách... Một số người có thể lo ngại rằng bức tường màu xám sẽ làm không gian ngôi nhà trở nên xám xịt, u tối. Tất nhiên là không. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp màu xám với những tông màu sáng và sống động hơn như: màu hồng, màu xanh dương hoặc màu xanh lá cây… với những sắc độ phù hợp vì màu xám là màu nền tốt nhất cho bất kỳ màu sắc nội thất nào. Vì vậy, chúng ta không ngạc nhiên khi nhìn thấy những sắc thái của màu xám thống trị danh sách màu sắc thời thượng nhất năm 2014.

 


Pastel: gợi những giấc mơ ngọt ngào


Sắc nhẹ nhàng, ngọt ngào của tông màu pastel mang đến cảm giác dễ chịu, hướng đến những điều tốt đẹp, được xem là màu sắc chuyển tải tốt nhất những giấc mơ chính vì thế màu pastel thường được dùng làm màu sơn phổ biến của phòng ngủ. Tuy nhiên, nam giới thường ít chọn những màu pastel cho căn phòng hay ngôi nhà của mình vì họ cho rằng nó quá nữ tính. Tuy nhiên, trong bảng màu vẫn màu vẫn có những tông pastel cá tính và đủ mạnh mẽ dành cho phái mạnh. Màu pastel cũng là một gợi ý giúp tăng không gian cho những căn phòng nhỏ hẹp.

 

 Xanh dương: xanh mát màu biển


Nếu bạn đang tìm kiếm một màu an toàn, phổ biến thì đó chính xác là xanh dương. Tuy nhiên, có một nghìn tông của màu xanh, vậy ta nên chọn thế nào? Màu xanh nhạt da trời hay xanh ngọc là những lựa chọn giúp căn phòng mang chút gì đó hơi thở của biển. Trang trí thêm một ít vỏ sò, sao biển… căn phòng của bạn thật sự trở nên sống động và thú vị.

 


Hồng Thắm
Nguồn: improvenet.com