Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Số hóa
  • Mario sẽ giải cứu công chúa trên điện thoại thông minh

Mario sẽ giải cứu công chúa trên điện thoại thông minh

Nintendo sẽ sớm cho ra mắt Mario và Luigi trên điện thoại thông minh của bạn

 

Gã khổng lồ của trò chơi điện tử Nhật đang tích cực hợp tác với các công ty khác để tạo ra ứng dụng trò chơi mới dựa trên những nhân vật sẵn có của Nintendo, chẳng hạn như là Mario Bros, cho thiết bị di động.

Đây được xem là một bước tiến đáng kể của Nintendo. Trước đó, công ty đã từ chối làm trò chơi trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, thay vào đó chỉ tập trung vào bán các sản phẫm của họ trên các thiết bị và máy chơi game cầm tay.

Nhưng hiện này trò chơi trên di động đang trở thành nguồn tăng trưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp trò chơi trong khi doanh số các trò chơi trên máy điện tử đã và đang giảm dần.

“Sự hợp tác trên chính là sự bổ sung cho những cống hiến của Nintendo trong hệ thống kinh doanh trò chơi điện tử và mở ra những bước đệm mới cho Nintendo có thể thâm nhập vào thị trường rộng lớn của những người dùng thiết bị thông minh trên toàn cầu”, Nintendo khẳng định trong một thông cáo của mình.

Nintendo đã đạt được thỏa thuận với DeNA, một nhà phát triển trò chơi trên di động ở Tokyo, để phát triển những trò chơi mới và dịch vụ thành viên mà họ hy vọng có thể phát hành vào mùa thu năm nay (khoảng tháng 9/2015).

Các thành viên sẽ có thể chơi các trò chơi mới này trên thiết bị di động của họ, cũng như là trên máy tính cá nhân và các hệ thống của Nintendo, ví dụ như là 3DS và Wii U.

Nintendo không chỉ rõ để trở thành hội viên sẽ tốn bao nhiêu, nhưng họ công bố chi tiết những trò chơi nào sẽ được áp dụng chính sách hội viên trong thời gian sắp tới.

Như là một phần của thỏa thuận hợp tác, Nintendo đang có ý định mua 10% cổ phần của DeNA với mức giá 22 tỷ yên (182 triệu USD). DeNA cũng sẽ đầu tư một khoản tương tự vào cổ phần của Nintendo.

Phương Uyên
Theo Trí Thức Trẻ/CNN