Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Lưu ý 4 điều sau khi kinh doanh thức ăn nhanh online

Lưu ý 4 điều sau khi kinh doanh thức ăn nhanh online

Chất lượng món ăn không vượt trội, làm quảng cáo không hiệu quả, không tạo được sự tin cậy… là những nguyên nhân khiến nhiều người kinh doanh thức ăn online thất bại. Vì thế, nếu bạn có ý định bước chân vào lĩnh vực này hãy nắm vững những bí quyết kinh doanh thức ăn nhanh online.

Món ăn ngon, vệ sinh

 

Dù là kinh doanh truyền thống hay online thì món ăn ngon, chất lượng luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên.

 

Những nhà hàng, quán ăn có thể món ăn không đặc sắc nhưng nếu có không gian, đẹp và độc đáo vẫn có thể thu hút khách hàng. Nhưng khi kinh doanh online nếu món ăn không ngon, hương vị không mới mẻ thì khách hàng chỉ ăn một lần mà không có lần sau.

 

Chính vì vậy, xây dựng uy tín với khách hàng ngay từ lần đầu tiên với những món ăn chất lượng là bí quyết kinh doanh thức ăn nhanh online giúp bạn thu hút khách hàng. 

 

Với đặc thù của các món thức ăn nhanh bạn có thể tạo sự khác biệt bằng cách sáng tạo ra các món phụ ăn kèm lạ, ngon. Đồng thời phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

thức ăn nhanh cần có sự hấp dẫn

 

Định vị thương hiệu, nhãn hiệu

 

Bạn đừng nghĩ kinh doanh online hay Fanpage thì không cần một thương hiệu, không cần định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Bởi điều này vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp sản phẩm của bạn tạo được một vị trí trong lòng khách hàng, giúp họ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, nghĩ rằng sản phẩm của bạn chất lượng, tầm trung phục vụ cho giới văn phòng, sinh viên….

 

Thương hiệu có thể là tên Fanpage, tên website được in trên bao bì sản phẩm, được nhắc đến thường xuyên, có logo riêng…. Với ý tưởng kinh doanh thức ăn nhanh online này sẽ giúp bạn nâng tầm sản phẩm của mình.

 

Sử dụng tối đa sự lan tỏa của các công cụ internet marketing

 

Bạn bán thức ăn nhanh trên Facebook, trên website và chỉ chăm chăm quảng cáo, dùng công cụ đó để bán hàng thì công việc kinh doanh của bạn chẳng bao giờ phát triển.

 

 Bí quyết kinh doanh thức ăn nhanh thành công ở đây chính là tận dụng tối đa sức mạnh của các kênh quảng cáo từ facebook, website đến email, công cụ tìm kiếm, quảng cáo, ứng dụng điện thoại….

 

món ăn phải ngon

 

Điều này không chỉ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng mục tiêu, tăng số lượng bán mà còn giúp định vị, củng cố và nâng tầm thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng.

 

Giao hàng và phục vụ

 

Kinh doanh online tức là bạn phải đưa sản phẩm tới tận tay khách hàng ở nơi họ ở, làm việc, học tập…. Để làm khách hàng hài lòng món ăn phải được đóng gói cẩn thận, vệ sinh, đên tận tay khách hàng luôn phải ấm nóng hoặc mát lạnh.

 

Thái độ của nhân viên giao hàng cũng là vô cùng quan trọng để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Bạn và nhân viên phải luôn đặt khách hàng là trung tâm luôn giữ được thái độ nhiệt tình, niềm nở, cách ứng xử tận tình và chu đáo.

 

Ngoài những bí quyết trên bạn có thể tặng kèm nước ngọt, trà đá miễn phí. Một ly nước ngọt hay trà đá không tốn nhiều tiền nhưng sẽ gây được thiện cảm lớn cho thực khách. Một điều quan trọng nữa cần phải nhớ là giá cả các món ăn không nên cao hơn các cửa hàng thức ăn nhanh bên ngoài.


THIÊN VÂN  (TỔNG HỢP)