Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Lung linh lễ hội hoa đăng lâu đời nhất Thái Lan

Lung linh lễ hội hoa đăng lâu đời nhất Thái Lan

Sau lễ hội Songkran vào dịp Tết truyền thống, lễ hội Loy Krathong là lễ hội lớn thứ 2 trong năm, và cũng là một trong những lễ hội đẹp nhất, màu sắc nhất và cổ nhất của Thái Lan.


Trong tiếng Thái “loy” nghĩa là thả, “krathong” là đèn hoa đăng. Lễ hội Loy Krathong là lễ hội cổ xưa nhất của người dân Thái Lan và gắn với những câu chuyện thần thoại. Lễ hội diễn ra vào tháng 12 theo lịch của người Thái (tháng 11 Dương lịch).


Theo truyền thống, vào ngày lễ này người dân sẽ làm những chiếc bè nhỏ bằng lá chuối, trang trí đẹp mắt để thả xuống các dòng sông, kênh, ao, hồ… nhằm tỏ lòng thành kính đối với thần sông. Ngoài ra, thả hoa đăng còn được xem là phong tục xua đuổi những điều không may và cầu mong phước lành. Người dân Thái tin rằng sau khi thả hoa đăng trôi đi khuất tầm mắt, nếu khi đó đèn hoa đăng vẫn còn sáng nghĩa là mong ước của họ sẽ thành sự thật.

 

Bè hoa chuẩn bị đẹp mắt

 

Các cô gái Thái mặc trang phục truyền thống thả hoa đăng

 


Vào những ngày lễ hội, khắp nơi trên đất nước Thái Lan tổ chức các hoạt động chào mừng đặc sắc như: Đua thuyền, đua trâu, thi sắc đẹp, bắn pháo hoa…


Tại Sukhothai, cố đô của Thái Lan quê hương của lễ Loy Krathong, lễ hội kéo dài 3 ngày. Những chiếc đền lồng được thả dọc các dòng sông, thả lên trời tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền diệu.

 

 

 

 


Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6 và 7/11. Thông tin chi tiết các hoạt động của lễ hội tại: www.chiangmai-alacarte.com


Hồng Thắm