Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Loạt ảnh gây xúc động mạnh trong triển lãm Travel Photographer of the Year

Loạt ảnh gây xúc động mạnh trong triển lãm Travel Photographer of the Year

Từ đám đông đầy màu sắc đang cổ vũ cho cuộc đua lạc đà đến những cận cảnh của vùng đầm lầy hay quang cảnh thành phố trải dài hay những giống loài tự nhiên, những hình ảnh này đang xuất hiện trong triển lãm "Travel Photographer of the Year" tại London.

“Travel Photographer of the year” (TPOTY) là giải thưởng dành cho tất cả những người yêu nhiếp ảnh trên khắp thế giới không phân biệt lứa tuổi và ngành nghề. Năm 2014 sẽ là lần thứ 12 giải thưởng này được trao với những hạng mục mới và cơ hội mới cho các tay máy.

Hiện tại bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm giành giải năm 2013 tại Royal Geographical Society (hiệp hội địa lý hoàng gia) ở London, Anh Quốc. Triển lãm mở cửa từ 11.7 đến 17.8 và bạn cũng có thể mua xuất bản mới nhất mang tên Journey Six với các bức ảnh đoạt giải được in và chú tích rất tỉ mỉ.

Năm ngoái triển lãm tại Anh đã thu hút gần 50.000 du khách và bạn sẽ có cơ hội ngắm các bức ảnh của mình vào năm 2015 sắp tới bằng cách tham dự TPOTY 2014.

Tại triển lãm, nhiều tác phẩm giành các giải theo hạng mục “câu chuyện về thiên nhiên” hay “những nét văn hóa xuất hiện và biến mất” sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho du khách. Các nhà tổ chức hy vọng các bức ảnh góp phần truyền cảm hứng đến những nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới và gửi tác phẩm về tham dự giải thưởng “Travel photographer of the year 2014”.

Để có thêm thông tin về cách tham dự, các bạn tham khảo thêm tại website www.tpoty.com.
Mời bạn cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm đạt giải năm 2013:

 

Tác phẩm của Jasper Doest với cận cảnh đôi mắt nhắm của chú khỉ Nhật Bản giành giải thưởng hạng mục “câu chuyện về thiên nhiên"

 

Nhiếp ảnh gia Jason Edwards ghi lại khoảng khắc đoàn đua lạc đà do robot điều khiển đang tiến về đích nhận được nhiều đánh giá cao ở hạng mục “những nét văn hóa xuất hiện và biến mất”.

 

Vòng tròn đỏ được tạo ra trong lễ hội Holi tại thành phố Mathura bang Uttar Pradesh, Ấn Độ của tác giả Sahil Lodha giành giải Best single image năm 2013.

 

David Lazar lột tả tình yêu thương của người mẹ với hình ảnh hai con sư tử cái dõi theo chú sư tử con đi phía trước.

 

Giải thưởng Special Mention trao cho Tariq Sawyer từ Thụy Sỹ khi chụp lại đàn gia súc đang về nhà trên dãy Altai, Baya-Olgii Aimag, Mông Cổ.

 

Tình mẹ con giữa hai chú báo ở Masai Mara, Kenya trong tác phẩm của Marco Urso từ Ý.

 

Ánh sáng phương bắc tại Kirkijufell, tây Iceland của nhiếp ảnh gia người Anh James Woodend.

 

Thinh không – bức ảnh trắng đen của Emmanuel Couple từ Pháp cũng dành một vị trí danh dự trong triển lãm.

 

Chú gấu ướt đẫm nước do Marco Urso chụp tại hồ Kurile, Nga

 

Con sư tử bảo về thành quả săn mồi của mình giữa đàn diều hâu, linh cẩu và chó hoang ở công viên Masai Mara, Kenya

 

Sức mạnh và chiều sâu lạ thường của Grand Canyon bang Arizona, Mỹ trong ống kính của Gerald Baeck từ Úc.

 

Nhiếp ảnh gia chủ nhà Timothy Allen là người giành giải hạng mục Cutty Sark Award năm 2013 với tác phẩm “The Dogon people of the Sahel".

 

Theo Một Thế Giới