Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Lộ diện thêm một tiểu thư trăm tỷ của đại gia Việt

Lộ diện thêm một tiểu thư trăm tỷ của đại gia Việt

Gần như không có một hình ảnh nào được đăng tải trên mạng, thông tin về ái nữ của đại gia thủy sản Minh Phú khá ít ỏi. Điều duy nhất mà người ta biết đến là vị tiểu thư này đang nắm giữ một chức vụ quan trọng tại Tập đoàn Minh Phú cũng như khối tài sản khổng lồ.

Thuy san Minh Phu

Ảnh minh họa

 

Thị trường chứng khoán Việt đều không xa lạ với Công ty thủy sản Minh Phú (mã: MPC) cùng những cái tên như Lê Văn Quang hay Chu Thị Bình.
Thế nhưng, không nằm ngoài xu hướng "gia đình trị" như gia đình của ông Đặng Văn Thành hay gia đình Đặng Thành Tâm, gia đình ông Lê Văn Quang cũng bắt đầu củng cố tên tuổi và địa vị của mình với sự tham gia của tiểu thư Lê Thị Dịu Minh.
Lê Thị Dịu Minh là con cả trong số 4 người con gái của ông Lê Văn Quang - Chủ tịch tập đoàn thủy sản Minh Phú. Minh Phú hiện là doanh nghiệp lớn nhất trong ngành xuất khẩu thủy sản đồng thời gia đình ông Lê Văn Quang cũng là gia đình giàu nhất ngành thủy sản hiện nay.
Tính đến ngày 31.12.2014, ông Lê Văn Quang nắm giữ gần 16 triệu cổ phiếu của MPC, còn bà Chu Thị Bình (vợ ông Quang) nắm giữ đến trên 17 triệu cổ phiếu.
Riêng cô con gái Dịu Minh hiện cũng nắm giữ hơn 3 triệu cổ phiếu của thủy sản Minh Phú, với giá trị khoảng 258,7 tỉ đồng. 
Được biết, Lê Thị Dịu Minh sinh năm 1986, khi vừa bước qua tuổi 20 cô đã bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT Minh Phú. Cũng trong khoảng thời gian này, Dịu Minh lọt vào danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản khoảng 200 tỉ đồng. 
Càng về sau, Dịu Minh càng trở nên giàu có khi cổ phiếu MPC niêm yết. Cô con gái cả của ông Quang cũng là người tham gia tích cực nhất vào hoạt động của Minh Phú. 
Trong danh sách 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt năm 2014, Dịu Minh đứng ở vị trí thứ 38.
Vào đầu tháng 3.2015, cái tên Lê Thị Dịu Minh bắt đầu được chú ý nhiều hơn khi cô được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc Minh Phú, phụ trách Nghiên cứu Phát triển kiêm Giám đốc Bộ phận chiến lược Nghiên cứu và Phát triển của MPC.
Tuy nhiên, kể từ khi tiểu thư này được giao trọng trách mới thì cổ phiếu của MPC cũng bắt đầu sụt giảm từ ngày 5.3.2015 đến nay.
Ngoài việc sở hữu một số lượng lớn cổ phiếu MPC và làm Phó Tổng giám đốc Minh Phú, Dịu Minh còn đang làm Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư Long Phụng. Công ty này sở hữu hơn 4 triệu cổ phiếu MPC, tương ứng 5,97% vốn Minh Phú.

Duyên Duyên- Motthegioi