Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Lấy lại cảm hứng từ hoa

Những lúc căng thẳng, không phải lúc nào cũng có thể ra ngoài thư giãn, khi đó những chậu hoa nhỏ nhắn trên bàn làm việc là một trong những “cứu tinh” hiệu quả.

Một chiếc bình thủy tinh cắm đầy hoa hồng và được đặt ở một góc bàn đã trở nên quá bình thường, đã đến bạn thử sáng tạo với những ý tưởng dưới đây!


Dùng tách cà phê thay cho bình cắm


Những chiếc tách cà phê sẽ giúp góc chưng hoa của bạn gọn gàng và phong cách hơn. Một chiếc tách có quai mang đến những cảm xúc cổ điển, trong khi tách thủy tinh sẽ gợi những cảm xúc hiện đại.

 

 


Dàn nhiều chậu, bình giống nhau


Cùng một loại cây và một kiểu chậu đó, bạn chỉ cần số lượng hóa chúng lên và xếp thành hàng là đã thấy được sự khác biệt.

 

(Ảnh: harpersbazaar.com)


Biến hóa với cuộn băng dính


Có rất nhiều trường hợp, lỡ tay chọn hoa quá cao so với bình. Và để cắm được vào chiếc bình, bạn đã phải “hy sinh” cắt ngắn hoa. Tuy nhiên, chỉ cần một băng dính là bạn có thể giải quyết vấn đề này: dán băng dính ngang dọc đan xen đều nhau trên miệng bình hoa sao cho tạo thành những ô vuông và bạn chỉ việc cắm hoa vào ô vuông đó. Lớp màn vừa giúp định hình hoa vừa giúp bạn trang trí cho bình hoa thêm sống động.

 

(Ảnh: harpersbazaar.com)

 

 


Kết hợp với trái cây


Nghe có vẻ lạ? Thật ra rất đơn giản, bạn chỉ việc cắt lát cam hoặc chanh và xếp đều quanh thân bình. Nếu chọn những quả nhỏ như cherry, dâu… bạn có thể để nguyên.

 

 

 

Treo hoa thành lẵng


Nếu cảm thấy những góc hoa trên bàn có vẻ đơn điệu, bạn có thể thử bó hoa khô lại và treo lên góc phòng, hoặc góc bảng thông báo. Chiếc bảng trắng sẽ trở nên sinh động hơn hẳn.

 

(Ảnh: harpersbazaar.com)

 

Hồng Thắm