Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Làm thế nào để kinh doanh từ 2 bàn tay trắng

Làm thế nào để kinh doanh từ 2 bàn tay trắng

Chắc chắn bạn từng biết đến những tỷ phú, đại gia trên thế giới có xuất phát điểm rất nghèo, từng đi làm thuê cho người khách. Vậy làm thế nào để họ có thành công rực rỡ đến như vậy? Những bí quyết kinh doanh từ 2 bàn tay trắng sẽ cho bạn câu trả lời.

Bắt đầu bằng sở thích, đam mê


Michael Dell đã tạo nên tập đoàn máy tính Dell khởi nguồn từ đam mê máy tính. Niềm đam mê với bia tươi giúp Jim Koch tạo nên công ty bia lớn thứ hai của Mỹ… Và họ khởi nghiệp chỉ với số vốn vô cùng ít ỏi cùng niềm đam mê cháy bỏng của mình. Thế nên đây chính là bí quyết kinh doanh từ 2 bàn tay trắng đầu tiên mà bạn phải luôn nhớ. Bởi chỉ có sự yêu thích, hết lòng với một điều gì đó thì bạn mới có động lực để vượt qua mọi thử thách, khó khăn gặp phải.


kiem tiền bằng 2 bàn tay trắng

 

Luôn có một kế hoạch cụ thể

 

Sự đam mê là cảm tính cần những chưa đủ. Thế nên bạn cần thêm một yếu tố mang tính lý trí đó chính là một bản kế hoạch thật chi tiết và đầy đủ. Bạn không có nhiều vốn để phung phí nên mọi bước đi cần phải chính xác và cận thận để không lãng phí bất kì đồng tiền nào của mình. Bạn không thể nắm được tương lai nhưng có thể lường trước được khó khăn mà mình gặp phải thế nên luôn phải chuẩn bị những biện pháp phòng bị và giải quyết.


Luôn quản lý được chính mình


Tức là bạn phải luôn đặt ra cho mình mục tiêu cho từng ngày, từng tháng và nghiêm túc thực hiện nó để đưa chính bản thân mình vào quy củ. Điều này không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả mà còn giúp phân bổ thời gian một cách hợp lý, tránh lãng phí những phút giây quý giá của mình. Đây cũng là kinh nghiệm cực kì hữu ích giúp bạn quản lý nhân viên sau này.


tay trắng làm nên

 

Học theo người giàu

 

Bí quyết kinh doanh từ 2 bàn tay trắng này không khuyên bạn copy ý tưởng, phong cách của những triệu phú, tỷ phú. Nó khuyên bạn học hỏi họ, tìm hiểu câu chuyện về họ để truyền cảm hứng cho chính mình. Bạn không có trí tuệ vượt trội để hiểu biết tất cả, rành rẽ tất cả. Vậy nên hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người giàu có, đi lên bằng chính khả năng của mình. Họ đọc sách gì? Đầu tư vào đâu? Quản lý công việc như thế nào…. Từ những điều đó bạn sẽ rút ra cho bạn thân mình những thứ hữu ích.


>>> Cách Bill Gates tăng giá trị tài sản theo từng năm

 

Làm việc như một người giàu

 

Bí quyết kinh doanh từ 2 bàn tay trắng tiếp theo mà bạn hãy nhớ là đừng chỉ nghĩ như người giàu mà hãy làm theo họ. Người giàu mua thời gian của người khác, quý trọng thời gian hơn tiền bạc nên họ luôn sử dụng tối đa thời gian một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn làm chủ được thời gian là bạn đã thành công một nửa. Người giàu cũng biết cách tận hưởng cuộc sống thay vì cật lực làm việc mà không nghỉ ngơi, thư giãn. Họ luôn có những kế hoạch n


kinh doanh cần có kế hoạch

 

Luôn có nhiều hơn 1 nguồn thu nhập

 

Nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất, bạn sẽ trở nên thụ động và phụ thuộc vào nó. Sự thất bại hay thành công của công việc đó sẽ quyết định cuộc sống cũng như sự nghiệp của bạn. Thế nên lời khuyên cho bạn là hãy tạo ra nhiều ngườn thu nhập nhất có thể.


Cuối cùng, bạn đừng ngạc nhiên khi bạn trở nên giàu có thì bạn cũng muốn người khác giàu có như bạn. Bởi đơn giản khi họ kiếm được tiền thì bạn cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi học sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

 

Kinh doanh từ 2 bàn tay trắng là điều không dễ dàng nhưng nếu bạn đủ đam mê, đủ quyết tâm và chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết thì bạn sẽ thành công.

 

VÂN PHẠM (T.H)