Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Làm giàu với những ý tưởng kinh doanh mới lạ

Làm giàu với những ý tưởng kinh doanh mới lạ

Ý tưởng kinh doanh là gì? Đó chính là sự khác biệt đầu tiên và lớn nhất giúp bạn vượt qua những người khác và thành công? Nên hãy tham khảo và biến tấu đôi chút với 2 ý tưởng kinh doanh mới lạ dưới đây để tạo ra con đường riêng cho mình.

Dịch vụ đăng ký hộp sản phẩm

Một dịch vụ rất lạ mà không phải ai cũng biết. Box subscription service - đăng ký hộp sản phẩm là dịch vụ mà người dùng trực tiếp đăng ký tài khoản và lựa chọn họp sản phẩm mong muốn cho nhà cùng cấp, để họ gửi đến tận tay người đã đăng kí. Tuần suất cho việc gửi sản phẩm là 1 lần 1 tháng. Dịch vụ này ra đời đi đôi với sự xuất hiện của các loại thực phẩm, mỹ phẩm, đồ dùng gia dụng… mới.


ý tưởng kinh doanh hộp sản phẩm

(Nguồn Internet)

 

Tại Mỹ, đây là một dịch vụ vô cùng phát triển điển hình như BirchBox với “beauty boX” được hơn 800.000 người tin tưởng sử dụng. Còn tại Viêt Nam, đây là một dịch vụ còn rất mới mẻ và nhiều tiềm năng phát triển. Với dịch vụ này, bạn có thể bắt đầu bằng việc làm đơn vị trung gian cung cấp website liên hệ giữa khách hàng và đối tác cung cấp sản phẩm. Ví dụ như kinh doanh dùng thử mỹ phẩm thì cần có một website đẹp mắt, tiện ích để thu hút các thương hiệu mỹ phẩm liên kết với bạn để cung cấp các bộ sản phẩm hoặc sản phẩm mẫu. Bạn cũng có thể tự lựa chọn các bộ sản phẩm theo nhu cầu hoặc lựa chọn từ gợi ý của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực.


Bạn có thể đóng vai trò nhà cung cấp sản phẩm nếu bạn có hệ thống sản xuất và đóng gói sản phẩm tiêu chuẩn. Đăng ký hộp sản phẩm là một ý tưởng dinh doanh mới lạ và độc đáo nên bạn cần học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm ở nước ngoài để nắm rõ hơn về hình thức kinh doanh độc đáo này.

Kinh doanh xe đồ ăn

Xe bán đồ ăn là một hình thức kinh doanh phổ biến tại nước ngoài, nhất là Hàn Quốc nhưng vẫn là ý tưởng kinh doanh mới lạ tại Việt Nam. Cho dù các cửa hàng kinh doanh đồ ăn trên mạng, trên vỉa hè càng ngày cành nhiều thì xe bán đồ ăn vẫn tạo một sức hấp dẫn riêng và có lợi thế riêng. Đó là sự linh động cao. Với một chiếc xe bán đồ ăn bạn có dừng cố định tại môt chỗ hoặc di chuyển khắp nơi trên các con phố.


Đồ ăn thường cũng rất đa dạng để bạn lựa chọn từ chè, kem, nem rán, cá viên chiên hoặc chỉ phục vụ đồ uống. Không chỉ linh động xe đồ ăn còn tiết kiệm chi phi hơn nhiều sơ với việc đầu tư mở một quán ăn. Để khởi đầu việc kinh doanh xe đồ ăn bạn chỉ cần một chiếc xe tải nhỏ, bàn ghế, dụng cụ chế biến và đặc biệt là những món ăn hấp dẫn.


Ý tưởng kinh doanh xe thức ăn

(Nguồn Internet)

 

Để thành công bạn cần chú trọng vào hai yếu tố đó là món ăn ngon, hương vị riêng với những nguyên liệu ăn kèm đa dạng. Tiếp đó là yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, điều mà thực khách rất lo ngại khi thưởng thức món ăn hè phố.


Một ưu điểm nữa đó là bạn có thể dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh chỉ bằng việc tăng số lượng xe và thuê thêm nhân viên để bán hàng.


Những ý tưởng kinh doanh mới lạ sẽ là khởi đầu tuyệt vời giúp bạn thành công trên con đường khởi nghiệp. Hy vọng 2 ý tưởng kinh doanh trên đây sẽ giúp ích được cho những bạn trẻ muốn tự mình lập nghiệp.


Thiên Vân (Tổng Hợp)