Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Làm giàu từ bí quyết kinh doanh hàng thùng

Làm giàu từ bí quyết kinh doanh hàng thùng

Giá rẻ, độc lạ, không đụng hàng khiến hàng thùng được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang có ý định buôn bán mặt hàng này thì những bí quyết kinh doanh hàng thùng dưới đây sẽ giúp bạn có được khởi đầu thuận lợi.

1. Lựa chọn nguồn hàng

Hàng thùng là hàng second-hand, hàng cũ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng và mẫu mã. Kinh doanh quần áo hàng thùng thì có thể lấy nguồn hàng từ Mỹ, Úc, Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Hàng Mỹ, Úc có ưu điểm là mới, thơm tho, sạch sẽ nhưng giá khá mắc và size lớn. Hàng Hàn Quốc có giá rẻ hơn, kiểu dáng đẹp nhưng thường dính dáng đuôi và bạn cần phải bỏ thêm chi phí để giặt ủi. Hàng có nguồn gốc Nhật Bản có nhiều ưu điểm hơn như chất lượng ổn định, nhiều mẫu mã và giá cả phải chăng.

2. “Công nghệ” biến hàng cũ thành hàng hiệu

Đây là một bí quyết kinh doanh hàng thùng có vẻ không được “hay” nhưng lại mang đến lợi nhuận rất cao. Khi lấy các kiện hàng chỉ cần có vài ba sản phẩm hàng hiệu là bạn có thể lãi lớn. Chỉ cần vài bước giặt hấp thật kĩ, ngâm nước xả vải đặc trưng theo từng loại quần áo, xịt nước hoa rồi mua nhãn mác về gắn lên là bạn đã có ngay sản phẩm hàng hiệu bán với giá cao lãi gấp nhiều lần.

Chỉ cần đến Hàng Bồ, Cổ Nhuế (Hà Nội) hay Chợ Kim Biên (TP HCM) là bạn có thể đặt các loại mác hàng hiệu từ mác giấy cho đến mác bằng vải, da hay sắt giá chỉ từ 200đ-5000đ/chiếc.

Nhưng để chọn được một món đồ hàng hiệu trong các kiện hàng thì bạn cũng phải tranh dành rất kịch liệt. Kinh nghiệm ở đây là bạn phải ưu tiên lựa chọn nhãn mác sản phẩm sau đó mới đến chất liệu, đường may.

3. Tạo phong cách riêng – bí quyết kinh doanh hàng thùng quần áo thành công

Nếu bạn kinh doanh hàng thùng quần áo thì phải tạo cho mình một phong cách, một gu thời trang riêng. Để làm được điều này cần phải đầu tư thời gian và công sức, lựa chọn từng chiếc một. Và quan trọng là phải chọn cho mình một style nhất định hoặc cổ điển, sang trọng hoặc bụi bặm, trẻ trung…. Nếu đã tạo được một phong cách riêng thì khách hàng sẽ tự tìm đến với bạn.


Bí quyết kinh doanh hàng thùng

(Nguồn Internet)

4 . Lựa chọn hình thức kinh doanh

Hai hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay là kinh doanh online và kinh doanh trực tiếp. Kinh doanh online hiện nay là một phương thức cực kì tiện lợi và phổ biến. Đây được xem là cách kinh doanh hiệu quả ít vốn cho bạn, bạn có thể đăng hình ảnh sản phẩm, tư vấn cho khách hàng qua fanpage, facebook cá nhân, zalo hoặc các mạng xã hội khách.

Nếu kinh doanh trực tiếp, hãy tìm một địa điểm lí tưởng. Bạn có nhiều vốn thì có thể mở một cửa hàng nhỏ nếu không chỉ cần bán hàng trên vỉa hè, bãi đất trống ở những nơi đông đúc, nhiều người qua lại.

Tuy là một mặt hàng khác kén chọn người mua, mang khá nhiều tai tiếng về việc mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn, nhưng hàng thùng luôn là một “mảnh đất màu mỡ” giúp bạn làm giàu. Nó là “”Đống rác” hay “kho vàng” tùy thuộc vào khả năng của bạn, tùy thuộc vào cách mà bạn có thể áp dụng những bí quyết kinh doanh hàng thùng trên đây vào thực tế. Chúc các bạn kinh doanh thành công !

THIÊN VÂN (TỔNG HỢP)