Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Lạ miệng với bạch tuột sốt kiểu Ý

Lạ miệng với bạch tuột sốt kiểu Ý

Nếu đã quen thuộc với các món bạch tuộc xào rau củ, nướng sa tế… thì đã đến lúc bạn nên thử thay đổi với bạch tuộc sốt cà chua kiểu Ý dưới đây.


Bạch tuộc là một trong những thực phẩm quen thuộc trong ẩm thực, giàu món ngon chế biến từ bạch tuộc cũng rất đa dạng. Nếu đã quen thuộc với các món bạch tuộc xào rau củ, nướng sa tế… thì đã đến lúc bạn nên thử thay đổi với bạch tuộc sốt cà chua kiểu Ý dưới đây.


Bạch tuộc nổi tiếng là thực phẩm giàu đạm, ít béo. Thông thường khi chế biến các món bạch tuộc, người đầu bếp thường cho nhiều loại gia vị như: sả, ớt để át tính hàn cũng như mùi đặc trưng của hải sản. Khi sơ chế bạch tuộc còn được rửa qua hỗn hợp chanh hoặc dấm pha loãng… Và món bạch tuộc theo phong cách Ý này mang một phong cách hoàn toàn mới.


Nguyên liệu:


- Bạch tuộc (1kg)

 


- Húng tây


- Lá nguyệt quế


- 100g cà chua khô


- 200g bột cà chua


- 200ml dấm trắng


- Tỏi, dầu


Chế biến:


Trần sơ bạch tuộc cho săn lại, rồi xả với nước lạnh. Sau đó, dùng dao loại bỏ mắt miệng, ruột và cắt thành khúc.


Cho dầu nóng, thử tỏi cho cà chua khô vào xào đến khi có mùi thơm thì rắc húng tây và lá nguyệt quế băm nhỏ lên. Xào đều đến khi hỗn hợp thơm cho thêm 200ml dấm trắng hòa với bột cà chua vào, nấu với lửa trung bình trong 15 phút. Nêm nếm sốt cho vừa ăn rồi cho bạch tuộc vào. Trang trí món ăn với một ít quế tây trên mặt.


Hồng Thắm