Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Ký kết hỗ trợ các doanh nghiệp VN gia nhập thị trường quốc tế

Ký kết hỗ trợ các doanh nghiệp VN gia nhập thị trường quốc tế

Sáng 20/11/2014, tại TP.HCM đã diễn ra lễ kí kết MOU mở rộng giữa TÜV SÜD và HUBA (Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam gia nhập thị trường quốc tế.

 Lễ kí kết MOU mở rộng giữa TÜV SÜD và HUBA.

 

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 8 tháng đầu năm 2014, Việt Nam đã xuất khẩu sang Đức một khối lượng sản phẩm tương đương 3,32 tỉ đô la, chiếm 3,4% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Điều này có nghĩa Đức là một trong những thị trường hấp dẫn cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam. Tuy nhiên, Đức, cũng như các thành viên khác của Châu Âu đều có những quy định nghiêm ngặt và phức tạp về chất lượng và an toàn để bảo vệ quyền và lợi ích của người dân bản xứ. Với việc đạt được giấy chứng nhận chất lượng từ bên thứ ba uy tín và trung lập như TÜV SÜD, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được đảm bảo rằng mặt hàng của mình đã tuân thủ những quy định và đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt.


Điều này rất quan trọng khi Việt Nam đang trong những vòng cuối trong tiến trình đàm phán Hiệp định Đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP và rất nhiều Hiệp định Thương mại Tự do khác với các vùng và lãnh thổ khác trên thế giới. Sự hoàn tất kí kết của các hiệp định này không chỉ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường quốc tế, mà còn cho thấy doanh nghiệp Việt Nam chắc chắn sẽ được yêu cầu tuân theo những quy định về an toàn và chất lượng nghiệm ngặt hơn.


Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, TÜV SÜD đã kí kết Biên bản Ghi nhớ với HUBA vào tháng 3 năm 2014. Kí kết MOU đầu tiên này đã giúp TÜV SÜD và HUBA kết hợp cùng nhau đưa ra các khóa đào tạo và hội thảo về các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn quốc tế, chứng nhận an toàn sản phẩm và chứng nhận hệ thống quản lý cho các thành viên của HUBA trong ngành dệt may và quần áo.


Cũng tại lễ ký kết này đã diễn ra sự kiện "CEO Talks", với sự tham gia 
diễn giả danh tiếng, vốn là những chuyên gia vềđầu tư nước ngoài trực tiếp, quản lý chất lượng và an toàn, luật thương mại và nhiều lĩnh vực khác. Các diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với các doanh nghiệp Việt Nam về những thông tin hữu ích tình hình thương mại giữa Đức và Việt Nam, cũng như những cơ hội và thách thức cho các công ty Việt Nam khi xuất khẩu sản phẩm qua thị trường Mỹ và Châu Âu.

 

Các diễn giả tại diễn đàn.


Tiến sĩ Axel Stepken, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của TÜV SÜD AG cho biết. “Thấu hiểu và cập nhật các quy định về chất lượng và an toàn quốc tế một cách chính xác là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hoạt động giao thương toàn cầu. Với lịch sự thành lập và phát triển qua 150 năm, TÜV SÜD sẽ cam kết đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam để giúp các doanh nghiệp địa phương đạt được mục tiêu kinh doanh của mình”.


“Trong thời gian qua TÜV SÜD và HUBA đã hợp tác tổ chức nhiều khóa học với nhiều ngành nghề như điện tử, thiết bị y tế, thực phẩm… Cá khóa học này giúp các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt rõ hơn các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn quốc tế, qua đó gi
úp doanh nghiệp hiệu quả hơn trong hoạt động giao thương quốc tế”. Ông Phạm Ngọc Hưng, Phó Giám đốc HUBA , chia sẻ. 

N.Tân