Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Kinh nghiệm viết CV xin việc bằng tiếng Hàn Quốc

Kinh nghiệm viết CV xin việc bằng tiếng Hàn Quốc

Bạn đang muốn ứng tuyển vào một Công ty ở Hàn Quốc để làm việc, nhưng để vào được công ty thì nộp hồ sơ xin việc tiếng Hàn và hay phong cách Hàn là bước đầu tiên vô cùng quan trọng.

CV bằng tiếng Hàn cũng tương tự như cách viết CV thông thường, nhưng vẫn có những điểm khác biệt riêng mà bạn cần nắm để hồ sơ của mình được nổi trội hơn những ứng viên khác. Cùng tham khảo những lưu ý khi viết CV tiếng Hàn sau nhé! 

 

>>> Cách viết reference trong CV

 

>>> Cách viết objective trong CV

 

Thứ nhất, Trang đầu tiên 

 

Thông tin cá nhân và giáo dục 

 

Thông tin cá nhân bạn cần giới thiệu về sở thích và bình luận đặc biệt, phần này sẽ cho bạn cơ hội để thể hiện cá tính của mình để NTD có thể hiểu hơn về bạn. Trong hồ sơ xin việc cũng giống như của tiếng Anh vậy, bạn cũng phải liệt kê tất cả trường học, hệ thống điểm trung bình của mình trong bản CV. 

 

Kinh nghiệm làm việc và khả năng ngôn ngữ 

 

Nếu trong CV tiếng Anh thường yêu cầu bạn viết ngắn gọn những dự án đã làm và thành tựu của bạn ở công ty đó. Nhưng những điều này lại không cần trong bản CV bằng tiếng Hàn, mà đều họ cần là những thông tin cơ bản về vai trò mà bạn đã từng đảm nhiệm.  

 

Ví dụ: Tôi là nhân viên nhân sự, tôi là kế toán của công ty ABC nào đó, hay tôi đã hỗ trợ IT. 

 

Bên cạnh, phía NTD cũng sẽ yêu cầu bạn nêu ra chế độ của Công ty trước. Bạn có bị sa thải? bạn đã bỏ việc? Hợp đồng kết thức? hay là bạn vẫn còn đang làm việc ở công ty đó? 

 

Về phần ngôn ngữ cũng được phân loại ở mức độ cụ thể là: Cao cấp - Trung cấp - Sơ cấp. Hay các chứng chỉ khác như: TOEIC, IELTS, HSK,… 

 

Thứ hai, Trang thứ hai 

 

 

Ở trang thứ hai của hồ sơ xin việc Hàn Quốc bạn không cần liệt kê thông tin dàn trải mà chỉ nên giải thích những phần còn thiếu nhằm làm rõ ràng những phần quan trọng và cần thiết nhất cho hồ sơ của bạn. 

 

Một điểm khác đặc biệt của hồ sơ xin việc Hàn Quốc là không có phần thông tin tham khảo, và bạn cũng không phải yêu cầu cung cấp chi tiết liên lạc cho NTD, bởi phần này đã được trình bày cho họ ở trang đầu tiên theo kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn. Khi đó, bộ phận NTD Hàn Quốc sẽ trực tiếp liên hệ với một trong những cấp trên của bạn trước đây hoặc với bộ phận tuyển dụng để quản lý bạn. 

 

Về kỹ năng sử dụng máy tính: để có được việc làm ở Hàn Quốc thì bạn cần phải có được chứng chỉ về các kỹ năng sử dụng phần mềm văn phòng là Microsoft. Bất kể phần này bạn chỉ có khả năng sử dụng vể Word, Excel, PPT thì bạn cũng phân loại trình độ theo cấp bật là: Cao cấp – Trung cấp – Sơ cấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm những kỹ năng máy tính khác như: Photoshop, HTML, Javascrip,… 

 

 

Các hoạt động và thành quả bản thân: phần này thường không được chú ý nhiều ở CV tiếng Việt và tiếng Anh. Nhưng đối với người Hàn Quốc phần này thường có trong CV, phần này bạn liệt kê các hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc tình nguyện hay tham gia các nhóm sở thích, tổ chức khác. Đồng thời, bạn cũng có thể liệt kê thông tin về học bổng, hoạt động kinh doanh nhỏ hay bất cứ thành tích đặc biệt nào ở bạn. 

 

Tùy vào phong cách từng quốc gia sẽ có những yêu cầu về cách viết hồ sơ xin việc khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có bản CV hoàn chỉnh và tự tin nộp vào Công ty ở Hàn Quốc nhé. Chúc bạn thành công!

 

THÚY HẰNG (TỔNG HỢP)